25/05/2023 15:47 GMT+7

Sinh viên đi thực tập có lương tại Nhật Bản

Sinh viên Trường đại học Văn Lang được cấp visa đi thực tập, hỗ trợ nơi ăn ở và làm việc có lương tại Nhật Bản.

Sinh viên đi thực tập có lương tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Đợt này có khoảng 30 bạn sinh viên đi thực tập miễn phí tại Nhật Bản - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sinh viên thực tập được nhận lương

Chương trình thực tập do bộ môn Nhật Bản học, khoa xã hội và nhân văn, Trường đại học Văn Lang phối hợp với các doanh nghiệp tại Nhật Bản tổ chức. Đợt này có 30 sinh viên lên đường đi Nhật.

Đây là chương trình thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản trên đất nước Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cấp visa dạng internship chỉ dành cho sinh viên đại học.

Thời gian thực tập kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng. Sinh viên đều được hưởng lương và các chế độ trong thời gian thực tập.

Chương trình giúp sinh viên kiến tạo tri thức, kỹ năng, trải nghiệm môi trường đa văn hóa.

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo ra sự kết nối giữa nhà trường, gia đình và doanh nghiệp, góp phần đổi mới mô hình giáo dục và đào tạo ở bậc đại học.

Sinh viên đi thực tập có lương tại Nhật Bản - Ảnh 3.

ThS Dương Ngọc Phúc - phó trưởng bộ môn Nhật Bản học - cho biết chương trình đã hỗ trợ cho khoảng 70 sinh viên trong năm đi thực tập ở nước ngoài - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

ThS Dương Ngọc Phúc - phó trưởng bộ môn Nhật Bản học - cho biết chương trình mở rộng cho sinh viên của trường với điều kiện trình độ tiếng Nhật ở mức N4.

"Chương trình nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các cơ quan ở Việt Nam và Nhật Bản. Đây là lần thứ ba chúng tôi đưa sinh viên đi thực tập quốc tế. Khoa đã đưa 70 sinh viên sang Nhật học tập và làm việc. 

Chương trình thực tập quốc tế hỗ trợ miễn phí cho sinh viên. Thời gian thực tập bên Nhật Bản các bạn đều được nhận lương. Khi thực tập xong, doanh nghiệp Nhật sẽ đề nghị sau khi tốt nghiệp quay trở lại làm việc. Với kinh nghiệm thực tập quốc tế, các bạn dễ dàng xin việc ở Việt Nam sau khi ra trường" - ông Phúc nói thêm.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Quỳnh Như (sinh viên năm ba) chia sẻ: "Tôi cảm thấy khá lo lắng khi tiếng Nhật chưa tốt. Nhưng khi nghe chia sẻ của thầy cô và các anh chị đi trước thì tôi có thêm kinh nghiệm. Tôi mong muốn giỏi tiếng Nhật hơn, học được văn hóa và có thể trưởng thành hơn".

Tương tự, bạn Ngô Thị Quốc Nga (sinh viên năm 3) bộc bạch: "Tôi mong có thể cải thiện được giao tiếp, nghe nói tiếng Nhật. Ngoài ra, tôi cũng mong trải nghiệm văn hóa, cách ứng xử của người Nhật".

Nhật Bản lập website giúp thực tập sinh Việt Nam giảm phí môi giớiNhật Bản lập website giúp thực tập sinh Việt Nam giảm phí môi giới

TTO - Theo ghi nhận, số tiền bình quân mà các thực tập sinh Việt Nam phải trả cho các công ty phái cử hoặc đơn vị môi giới, hoặc cả hai, là cao nhất, lên tới 688.143 yen/người (5.164 USD/người). Nhật Bản đang tìm cách giảm phí này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên