Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học song ngành ở 2 trường

02/01/2020 07:19 GMT+7

TTO - Từ năm 2020, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ đào tạo song ngành cho sinh viên trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học song ngành ở 2 trường - Ảnh 1.

Từ học kỳ 1 năm học 2020-2021, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được phép học song ngành tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đây là lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên có thể đồng thời học 2 ngành học khác nhau ở 2 trường khác nhau trong cùng hệ thống trường thành viên.

Theo đó, dự kiến từ học kỳ 1 năm học 2020-2021, nhà trường sẽ chính thức tuyển sinh đào tạo năm ngành song ngành gồm báo chí, tâm lý học, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Anh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Tất cả sinh viên đang học đại học hệ chính quy tại một cơ sở đào tạo thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của nhà trường đều được đăng ký học chương trình đào tạo song ngành này.

Điều kiện để sinh viên đăng ký là ngành của chương trình đào tạo thứ hai phải khác ngành của chương trình đào tạo thứ nhất; không có sự khác biệt trong hình thức và trình độ đào tạo giữa hai chương trình đào tạo; đã hoàn thành năm học đầu tiên của chương trình đào tạo thứ nhất và sinh viên thuộc diện xếp loại học lực trung bình khá trở lên.

Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình đào tạo thứ nhất.

Sinh viên đảm bảo các điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra theo từng ngành đào tạo và các chứng chỉ tự tích lũy như giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng theo quy định của nhà trường.

Về cấu trúc chương trình, sinh viên được chuyển đổi các môn học tương đương giữa hai chương trình đào tạo và phải học chương trình đào tạo thứ hai tối đa là 80 tín chỉ.

Mức học phí các tín chỉ của chương trình đào tạo thứ hai (không tính các tín chỉ trùng nhau hoặc được công nhận tương đương giữa hai chương trình) được áp dụng mức học phí tín chỉ của cơ sở đào tạo quản lý chương trình đào tạo thứ hai.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học cùng lúc hai ngành Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học cùng lúc hai ngành

TTO - Đào tạo song ngành chắc chắn sẽ là một xu thế tất yếu không chỉ đối với giáo dục ĐH tại Việt Nam, và ĐH Quốc gia TP.HCM đang quyết liệt để thực hiện chương trình đào tạo mới này, đại diện ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận