13/06/2024 16:04 GMT+7

Sinh con 'thuận tự nhiên' tại nhà: Thỏa mãn cái tôi, gây hại cho con

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền clip, hình ảnh sinh con 'thuận tự nhiên' của tài khoản N.M..

Nên đến bệnh viện sinh con để mẹ và con được an toàn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nên đến bệnh viện sinh con để mẹ và con được an toàn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nội dung bài viết đăng tải: "Ước từ nay tất cả các mẹ đều sinh con giống tổ tiên của chúng mình khi chưa xuất hiện bệnh viện, để những đứa trẻ ra đời không phải trong tay của những người xa lạ".

Dưới bài viết là hình ảnh người phụ nữ mới sinh đang ngâm trong bồn nước, trong tay ôm một trẻ sơ sinh vẫn đang tím tái.

Mặc dù được cảnh báo là nguy hiểm nhưng hiện nay hàng loạt hội nhóm trên mạng xã hội "mọc lên" như nấm để "truyền cảm hứng" lựa chọn phương pháp sinh con "thuận tự nhiên" ngay tại nhà.

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ trước trào lưu nguy hại này.

Theo độc giả Lê Tiên Sinh: "Trước đây do nền y tế chưa phát triển, hệ thống bệnh viện, y bác sĩ ít, nhà cửa hẻo lánh, không có điều kiện, đường sá xa xôi đi lại khó khăn nên buộc phải sinh ở nhà.

Bây giờ bệnh viện khắp nơi, công, tư, quốc tế gì cũng có mà lại không đến bệnh viện, còn anti vắc xin. Những người suy nghĩ và hành động như vậy thật lệch lạc". 

Bạn đọc Nguyen Hoang Lan cho rằng: "Nhiều người chọn sinh con thuận tự nhiên tại nhà theo trào lưu chỉ để thỏa mãn cái tôi mà thôi. Họ không quan tâm đến việc con trẻ được đến cơ sở y tế tốt nhất để chăm sóc cẩn thận". 

"Những người này toàn xem vớ vẩn trên mạng rồi hùa theo trend, chỉ tội cho những em bé", tài khoản zulu****@gmail.com bình luận.

Độc giả Chung Nguyễn bức xúc: "Không nói nên lời với tư duy nguy hại này. Ông bà xưa từng nói phụ nữ sinh nở là vượt cạn nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ con. Thời nay nhờ khoa học tiến bộ và trình độ ngày càng cao của bác sĩ, việc sinh nở của phụ nữ giảm bớt nỗi lo hơn nhiều, tạo được sự an tâm của người thân. Thế mà vẫn còn tư tưởng liều mạng như vậy, thật cạn lời".

"Thuận theo tự nhiên chính là chấp nhận sự chọn lọc của tự nhiên. Khi đó các cá thể khỏe mạnh sẽ sống, các cá thể yếu sẽ bị đào thải (chết). Ai chấp nhận sinh con thuận theo tự nhiên tại nhà là chấp nhận cả mẹ và con trước những nguy cơ", bạn đọc An phân tích.

Còn theo tài khoản Cậu 3: "Sợ hơn nữa là những người tham gia cổ vũ cách sinh con này, dù bản thân họ không dám làm hoặc chưa từng trải qua. Hậu quả nếu xảy ra, người khác gánh chịu".

Vì vậy bạn đọc Nhàn đề nghị xử lý những người cố xúy cho cách làm sai trái phản khoa học, kể cả những người làm cha làm mẹ mà gây hậu quả nghiêm trọng cho chính con mình.

Sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà: Không thương thân, xin hãy thương conSinh con 'thuận tự nhiên' tại nhà: Không thương thân, xin hãy thương con

Mới đây, thêm một tài khoản mạng xã hội đăng tải bài viết khoe sinh con "thuận tự nhiên" ngay tại nhà với hình ảnh em bé tím tái gây "bão mạng". Nhiều người dân và các bác sĩ bày tỏ sự sợ hãi khi xem.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên