14/11/2018 15:16 GMT+7

Singapore triển khai robot cảnh sát đi tuần tra

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cảnh sát Singapore đã triển khai robot tự động tuần tra Suntec City, nơi diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Singapore triển khai robot cảnh sát đi tuần tra  - Ảnh 1.

Robot cảnh sát tuần tra tại Trung tâm hội nghị Suntec Singapore - Ảnh: REUTERS

Thông tin từ Lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) ngày 14-11 cho biết cảnh sát robot sẽ tuần tra độc lập theo một lộ trình được lập sẵn, có khả năng phát hiện và tránh các chướng ngại vật.

"Đây là một bước tích cực trong nỗ lực của chúng tôi trong việc phát triển các robot được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chiến dịch an ninh trong những sự kiện lớn, bản vệ an ninh cho cộng đồng..." - cảnh sát Singapore cho biết.

Robot tuần tra này được trang bị nhiều camera với khả năng truyền tải hình ảnh 360 độ những khu vực mà nó đi qua. Robot cũng có hệ thống liên lạc và có thể thực hiện chức năng của một chốt cảnh sát di động.

Theo SPF, robot tuần tra sẽ hỗ trợ lực lượng này phát hiện các hành vi đáng ngờ và tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại khu vực. Nhờ đó, các sĩ quan cảnh sát sẽ tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Robot này là thành quả hợp tác giữa cảnh sát Singapore và các đối tác công nghiệp nhằm thử nghiệm việc tăng cường sự tham gia của robot trong năng lực của SPF.

Hội nghị cấp cao ASEAN và các cuộc họp liên quan đang diễn ra tại Trung tâm hội nghị Suntec đến ngày 15-11. 

Ngoài lãnh đạo các nước ASEAN, nhiều lãnh đạo thế giới cũng sẽ có mặt tại đây như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence...

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên