12/07/2022 15:20 GMT+7

Singapore tặng cho mỗi người dân đến 700 đôla để đối phó lạm phát

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Bộ Tài chính Singapore thông báo khoảng 1,5 triệu dân ở nước này sẽ nhận được đến 700 đôla Singapore (khoảng 11,6 triệu đồng) tiền mặt mỗi người trong tháng 8-2022.

Singapore tặng cho mỗi người dân đến 700 đôla để đối phó lạm phát - Ảnh 1.

Singapore cho biết sẽ có các biện pháp hỗ trợ người dân khi giá lương thực tăng - Ảnh: Straits Times

Đây là một phần trong gói hỗ trợ của chính phủ để giúp người dân quốc đảo sư tử đối phó với lạm phát.

Trong thông báo ngày 12-7, Bộ Tài chính Singapore (MOF) cho biết số tiền sẽ được chi trả qua 2 cơ chế là GSTV-tiền mặt và GSTV-thanh toán tiền mặt đặc biệt.

GSTV, hay còn được biết đến là GST Voucher, là chương trình hỗ trợ người thu nhập thấp, người cao tuổi ở Singapore nhằm giúp họ chi trả phí sinh hoạt, hàng hóa và dịch vụ.

Biện pháp mới là một phần trong gói hỗ trợ trị giá 1,5 tỉ đôla Singapore (khoảng 1 tỉ USD), được Phó thủ tướng Lawrence Wong công bố vào tháng 6-2022 nhằm giúp người dân đối phó với lạm phát tăng cao.

Đối tượng áp dụng là những người trên 21 tuổi và có thu nhập trong năm 2021 dưới 34.000 đôla Singapore. Họ sẽ được nhận tổng cộng tối đa là 700 đôla và sẽ nhận tiền vào ngày 1-8, 8-8 hoặc 23-8 tùy vào kênh thanh toán.

Ngoài ra, người trên 65 tuổi sẽ được hỗ trợ từ 250 đôla đến tối đa 450 đôla trong tài khoản tiết kiệm y tế MediSave, theo Đài Channel News Asia.

Theo MOF, những người thuộc diện hỗ trợ từ GSTV sẽ tự động nhận được voucher nếu trước đó đã đăng ký nhận các gói hỗ trợ khác từ chính phủ. 

Người dân có thể nhập mã voucher để rút tiền tại các máy rút tiền tự động của Ngân hàng OCBC mà không cần phải có tài khoản ngân hàng. 

MOF cho biết sẽ còn những khoản hỗ trợ khác cho người dân trong những tháng tới.

Chính quyền Singapore đang tìm cách tăng cường hỗ trợ người dân trong bối cảnh nước này đối mặt với chi phí sống tăng cao, giá năng lượng và thực phẩm cũng leo thang trong khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

"Hiện tại, chúng tôi dự đoán giá sẽ còn tăng trong vài tháng tới, đặc biệt giá năng lượng sẽ tiếp tục leo thang đến cuối năm", ông Wong nhận định.

Singapore lo an ninh lương thực từ... Singapore lo an ninh lương thực từ... 'khủng hoảng cơm gà'

TTO - Những người bán cơm gà Hải Nam - món được xem như "quốc hồn quốc túy" ở Singapore - đang đứng ngồi không yên vì không tìm được gà. Vài người vẫn lạc quan và dí dỏm gọi đây là "cuộc khủng hoảng cơm gà".

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên