Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Singapore có ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng

10/12/2021 10:07 GMT+7

TTO - Singapore ghi nhận ca nhiễm cộng đồng đầu tiên liên quan biến thể Omicron. Bộ Y tế Singapore xác nhận họ dự đoán sẽ phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể này hơn tại sân bay khi tiếp nhận người nhập cảnh và trong cộng đồng.

Singapore có ca nhiễm Omicron đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1.

Singapore ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên là một người làm việc tại sân bay - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đầu tiên của Singapore là một nữ nhân viên làm trong mảng dịch vụ tại sân bay. Thông tin được nhà chức trách y tế Singapore xác nhận cuối ngày 9-12.

Theo thông báo của Bộ Y tế, nhân viên này có thể đã tiếp xúc với các khách hàng quá cảnh Singapore từ những quốc gia có ghi nhận ca nhiễm.

Các nhân viên sân bay được xét nghiệm định kỳ theo quy trình dành cho nhân viên các ngành nghề phải phục vụ trực tiếp.

Qua quá trình này, bước đầu, nhà chức trách ghi nhận một người có kết quả dương tính với biến thể Omicron. Người này đã tiêm 2 liều vắc xin ngừa COVID-19 và không bộc lộ triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, trong ngày 7-12, Singapore cũng phát hiện thêm một trường hợp nhiễm biến thể Omicron là một du khách từ Đức, người này đã được tiêm cả liều vắc xin tăng cường.

Các ca nhiễm hiện đang chờ giải trình tự gene để xác nhận chính xác biến thể Omicron.

Trước đó, Singapore phát hiện ba trường hợp nhiễm Omicron, tất cả đều là du khách nước ngoài.

Bộ Y tế Singapore thừa nhận: "Với khả năng lây cao, lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, chúng tôi dự đoán sẽ phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm biến thể Omicron hơn ở biên giới và trong cộng đồng".

Hiện 96% người dân Singapore đã tiêm vắc xin COVID-19. Trong bối cảnh biến thể Omicron khiến cả thế giới quan ngại, nhà chức trách nước này kêu gọi người dân tiêm liều bổ sung (mũi thứ 3) để tăng cường khả năng bảo vệ của vắc xin.

Ngày 9-12, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết sự xuất hiện của biến thể Omicron cho thấy rõ hơn "tình hình nguy hiểm" mà thế giới đang gặp phải trong khoảng hai năm kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện.

Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron

TTO - Trong cập nhật về biến thể Omicron ngày 5-12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho rằng còn quá sớm để kết luận về mức độ nặng của bệnh COVID-19 mà biến thể này có thể gây ra.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận