07/05/2018 09:25 GMT+7

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt 'lột xác' cùng Để xem được bao lâu

Q.N. - Ảnh: CATS
Q.N. - Ảnh: CATS

TTO - Trong đêm giải cứu thứ 2, khán giả của Sing my song - Bài hát hay nhất đã được xem một đêm thi khá gay cấn với nhiều ca khúc gây phấn khích lẫn xúc động khi bám rất sát các câu chuyện gắn liền với cuộc sống.

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 1.

Gin Tuấn Kiệt, Khả Linh, Hoàng Sơn, Hoàng Duy, Kim Tuyên và Phước Lộc (trái qua, trên xuống) - Ảnh: CATS

Ở vòng giải cứu, khán giả là người "nhọc" nhất khi phải lắng nghe và chọn ra những thí sinh mà họ mong muốn cứu vào vòng trong.

Ở đêm giải cứu thứ 2 này, các huấn luyện viên và thí sinh đã trình làng những ca khúc đầy khác biệt, mang nhiều tâm sự, lấy cảm hứng ngay trong cuộc sống thường nhật của họ. Đây là đêm thi tiếp tục của vòng Giải cứu dành cho những thí sinh không may mắn bị rớt tại Trại sáng tác.

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 2.

Mở màn đêm thi là Nguyễn Kim Tuyên - học trò của Đức Trí. Cô là thí sinh nhận được rất nhiều lời khen của nhạc sĩ Phương Uyên tại Trại sáng tác, và được nhận định rằng 90% Kim Tuyên phải vào vòng trong.

Dẫu vậy, cô lại không may rơi vào vòng giải cứu và ở vòng thi này, cô đã giới thiệu đến khán giả ca khúc mang tên Mẹ của chàng trai ấy - một ca khúc dành tặng mẹ chồng tương lai vô cùng dễ thương.

Kim Tuyên với Mẹ của chàng trai năm ấy

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 4.

Trong khi đó, Phước Lộc của đội Lê Minh Sơn lại mang đến một ca khúc đậm chất Tây Nguyên mang tên Bing bing bong bong - một ca khúc khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường.

Ngoài giai điệu mạnh mẽ, ca từ gần gũi thì giọng hát nội lực, vang sáng của Phước Lộc đã thật sự chinh phục người nghe với một thông điệp đáng nhớ: Đất chính là mẹ và rừng chính là mái tóc của mẹ.

Các huấn luyện viên đã dành nhiều lời khen cho ca khúc này và cũng nhận định đây là một trong những ca khúc gây xúc động nhất tại Sing my song mùa 2.

Bàn tay nhỏ trái tim xinh của Khả Linh

Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh xin lỗi Khả Linh vì đã làm khó cô tại trại sáng tác khi trong những giờ cuối cùng bắt cô phải viết lại một ca khúc mới và thành quả ngày hôm nay là một bài hát rất hay.

Riêng huấn luyện viên Lê Minh Sơn thì khen ngợi Khả Linh là một trong những nữ nhạc sĩ có giọng hát hay nhất Việt Nam. Anh cũng nhận xét ông trời đã cho Khả Linh rất nhiều thứ và cô sẽ thành công trong tương lai.

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 8.

Hoàng Sơn - học trò của Giáng Son đã bốc được chủ đề "Giấc mơ" và đã viết nên ca khúc Trong cơn mê lạ.

Giáng Son từng nhật xét Hoàng Sơn có chất liệu âm nhạc tốt nhưng rất bản năng vì thế cô và học trò đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thành ca khúc này.

Trong cơn mê lạ của Hoàng Sơn

Trên sân khấu, Hoàng Sơn đã mang đến một câu chuyện thú vị về những suy nghĩ của người trưởng thành đã đi được nữa kiếp người và muốn tìm về với tuổi thơ như một cơn mơ thật đẹp.

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 10.

Phạm Hoàng Duy - học trò của Lê Minh Sơn, là thí sinh gây nhiều tranh cãi nhất trong các huấn luyện viên khi mang đến ca khúc Trầm cảm viết về nam ca sĩ nổi tiếng người Hàn Quốc - Kim Jong Hyun đã tự tử vì căn bệnh này.

Trong khi huấn luyện viên Lê Minh Sơn ứa nước mắt khi nghe học trò hát và dành nhiều lời khen cho tác phẩm này thì các huấn luyện viên còn lại cho rằng nội dung, ca từ của ca khúc lại không hợp lắm với thể loại pop ballad cũng như ngôn ngữ âm nhạc mà Hoàng Duy chọn.

Nhận chủ đề "mạng xã hội", Gin Tuấn Kiệt đã mang đến ca khúc Để xem được bao lâu. Câu hát "để xem được bao lâu" hay "hết yêu đừng bốc phốt nhau làm gì"... khá bắt tai, thu hút giới trẻ.

Để xem được bao lâu của Gin Tuấn Kiệt

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn khen ngợi Gin Tuấn Kiệt đã có một sự lột xác đáng khen ở vòng thi này. Việc thay đổi hình ảnh để trở nên nam tính, khỏe khoắn hơn, thay vì thư sinh và có phần yếu đuối như những vòng thi khác khiến các huấn luyện viên thích thú.

Sing my song: Gin Tuấn Kiệt lột xác cùng Để xem được bao lâu - Ảnh 14.

Bốn huấn luyện viên: Hồ Hoài Anh, Giáng Son, Đức Trí và Lê Minh Sơn (trái qua) trong tập 10 Sing my song - Bài hát hay nhất

Cuối đêm thi, 11 thí sinh của đêm giải cứu tuần trước và tuần này bước ra sân khấu để chào khán giả và chờ đợi khán giả "giải cứu" cho mình. Cổng bình chọn sẽ đóng lại vào cuối ngày 7-5. Hai thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ được cứu vào vòng Chung kết.

Tập cuối cùng - chung kết Sing my song - Bài hát hay nhất sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h15 ngày 13-5.

Sing my song - Bài hát hay nhất: Ấn tượng với Tường Vy Sing my song - Bài hát hay nhất: Ấn tượng với Tường Vy

TTO - Năm thí sinh đầu tiên đến từ ba đội đã hoàn thành những ca khúc của mình và trình bày trên sân khấu để chinh phục khán giả ở vòng Giải cứu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận