23/04/2018 08:11 GMT+7

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp

Q.N.
Q.N.

TTO - Không ngoài dự đoán, Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đã trở thành đại diện của đội Đức Trí vào chung kết Sing my song - Bài hát hay nhất 2018.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 1.

Tám thí sinh vào Trại sáng tác và vòng Tranh đấu của đội Đức Trí với sự giúp sức của nhạc sĩ Phương Uyên.

Tối 22-4, tập 8 Sing my song - Bài hát hay nhất đã lên sóng truyền hình VTV3 với vòng Trại sáng tác và Tranh đấu. Ngoài HLV Đức Trí, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên.

Đình Khương, chàng trai gây "sốt" với Hương à ở vòng đầu bất ngờ bị "bí" sau một thời gian thỏa sức với hướng đi của mình. Dẫu vậy, anh vẫn được Đức Trí tin tưởng lựa chọn.

Trong khi đó, Hakoota Dũng Hà là một trong những thí sinh có được những lời khen của Phương Uyên vì sự ứng biến và sáng tạo trong âm nhạc.

Sau 24h của Trại sáng tác, huấn luyện viên Đức Trí đã chọn Minh Cường, Hoàng Ly, Minh Triết, Đình Khương và nhạc sĩ Phương Uyên chọn Hakoota Dũng Hà bước vào vòng Tranh đấu.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 2.

Triết Phạm

Mở màn cho vòng thi này là Triết Phạm - chủ nhân hit Lạc nhau có phải muôn đời của Erik. Anh nhận được đề bài: "Có một ngày mà ta nhớ hoài - Mùa thu tay nắm cuốn đi", anh đã xâu hai câu này lại để viết nên ca khúc Mùa thu trong giấc mơ - một bản ballad lãng mạn.

Triết Phạm hát Mùa thu trong giấc mơ

Tuy nhiên phần hát của Triết Phạm được cho rằng chưa đủ da diết. Cũng có ý kiến cho rằng ca khúc này không mới, dẫu hay nhưng có vẻ thỏa hiệp với khán giả nhiều hơn là cho thấy cá tính âm nhạc riêng của mình.

Kết quả, Triết Phạm nhận được 19/21 điểm từ đội đồng bình chọn.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 4.

Minh Cường

Nguyễn Minh Cường - thành viên nhóm bè Cadillac - mang đến ca khúc Giời ơi! khi nhận được đề bài: "Mặt trời - áng mây - tia nắng - long lanh - con chim sẻ - tay nắm".

Nguyễn Minh Cường hát Giời ơi!

Anh kể về câu chuyện tiếp nối bài hát của mình ở vòng trước, lời tâm sự của một người đàn ông có gia đình phải đối diện với áp lực tài chính, nhưng được thể hiện dưới góc độ trào phúng.

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn xúc động trước bài hát của Minh Cường, và cũng hân hoan chờ đợi một câu "tiền ơi" vang lên trong bài hát.

Minh Cường nhận được 18/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 6.

Hoàng Ly

Trong khi đó, huấn luyện viên Đức Trí lại giao cho Hoàng Ly chủ đề: "Nhìn vào ánh mắt tôi thấy - nhìn vào nụ cười tôi nghe".

Nguyễn Hoàng Ly hát Có mẹ đây rồi

Với chủ đề này, Hoàng Ly đã viết nên một ca khúc về mẹ mang tên Có mẹ đây rồi. Đây là câu chuyện của người con gái đã đến tuổi biết yêu, đôi lúc vì yêu mà quên đi mẹ của mình rồi vấp ngã, quay về thì mẹ luôn là người bên cạnh.

Hoàng Ly cho khán giả thấy được sự đa năng và màu sắc trong âm nhạc của mình. Đây cũng là ca khúc Hoàng Ly sáng tác dành tặng cho mẹ, tuy nhiên vì quá căng thẳng nên giọng hát vẫn chưa ghi điểm.

Kết quả, Hoàng Ly nhận được 9/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 8.

Hakoota Dũng Hà

Nhận đề bài: "Nụ hôn chưa trao - lời chưa kịp nói", Hakoota Dũng Hà đã biến thành một ca khúc mang tên Là thế có giai điệu thú vị và nhận được những lời khen của Đức Trí tại trại sáng tác.

Dũng Hà Hakoota hát Là thế

Trên sân khấu, Hakoota cũng đã thể hiện vô cùng thoải mái sáng tác của mình. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn hào hứng nhận xét: "Bạn hát như đang bỡn cợt từng câu, từng chữ rất điêu luyện và hồn nhiên".

Còn Giáng Son chia sẻ cô rất thích phần điệp khúc và bài hát rất hợp gu của cô. Nữ huấn luyện viên còn không ngần ngại khẳng định: "Tôi yêu bạn này".

Kết quả, Hakoota nhận được 19/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing my song: Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đội Đức Trí đi tiếp - Ảnh 10.

Đình Khương

Và cuối cùng Đình Khương, chàng trai đã từng gây sốt mạnh mẽ với ca khúc Hương à, đã nhận được đề bài: "Đau để nhớ, cười để quên, xa để không bao giờ mất"Từ đó anh đã cho ra đời ca khúc Lời chúc của ba - một ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, cùng ca từ gần gũi.

Nguyễn Đình Khương hát Lời chúc của ba

Cả huấn luyện viên Giáng Son lẫn Hồ Hoài Anh rất thích "chất" và ấn tuợng với sự thông minh của Khương khi chọn dòng nhạc phù hợp với bản thân. Kết quả, học trò Đức Trí nhận được 14/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Đến phần cho điểm của các huấn luyện viên, huấn luyện viên Hồ Hoài Anh và Giáng Son dành 3 điểm cho Hakoota Dũng Hà. HLV Lê Minh Sơn dành 3 điểm cho Đình Khương.

Chung cuộc, Hakoota Dũng Hà là thí sinh có số điểm cao nhất 25 điểm và huấn luyện viên Đức Trí chọn Đình Khương đi tiếp vào vòng trong.

Sing my song: Đinh Tuấn Anh gây Sing my song: Đinh Tuấn Anh gây 'sóng gió' với 'Bão'

TTO - 4 huấn luyện viên đã tranh thí sinh quyết liệt để hoàn tất đội hình của mình trong tập 4 của Sing my song - Bài hát hay nhất tối 25-3. Đinh Tuấn Anh là người khiến cả 4 phải 'nhấp nhổm'.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên