16/04/2018 09:50 GMT+7

Sing my song: Sa Huỳnh, Juun Đăng Dũng - RTee đội Giáng Son vào chung kết

Q.N. - Ảnh: CATS
Q.N. - Ảnh: CATS

TTO - Vượt qua 5 đối thủ, Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đã trở tành những đại diện của đội Giáng Son vào chung kết Sing my song - Bài hát hay nhất 2018.

Sing my song: Sa Huỳnh, Juun Đăng Dũng - RTee đội Giáng Son vào chung kết - Ảnh 1.

Nhóm Oplus (trên), Hoàng Thống, Juun Đăng Dũng & RTee và Sa Huỳnh (trái qua) trong vòng tranh đấu - Ảnh: CATS

Tối 15-4, tập 6 Sing my song - Bài hát hay nhất đã lên sóng với phần thi của bảy cá tính âm nhạc đội Giáng Son.

Ngoài huấn luyện viên Giáng Son, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, và mỗi thí sinh sẽ sáng tác một ca khúc trong vòng 24 giờ theo chủ đề mà Giáng Son đưa ra.

Khác với đội của Lê Minh Sơn, Giáng Son đã đưa ra những chủ đề khác nhau để các thí sinh tự do sáng tạo trong âm nhạc và thể hiện được góc nhìn mới lạ của mình.

Sing my song: Sa Huỳnh, Juun Đăng Dũng - RTee đội Giáng Son vào chung kết - Ảnh 2.

Dương Khắc Linh (trái) hỗ trợ cho các thí sinh đội Giáng Son trong Trại sáng tác

Sa Huỳnh nhận chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Hoàng Sơn nhận chủ đề "Giấc mơ", Bình Minh nhận chủ đề "Kỷ niệm", Tường Vy nhận chủ đề "Vấn đề xã hội", Juun Đăng Dũng - RTee nhận chủ đề "Mùa xuân", Hoàng Thống nhận chủ đề "Cảm xúc trong tình yêu" và cuối cùng Oplus nhận chủ đề "Rung động".

Và các thí sinh được bắt cặp với nhau là: Hoàng Thống - Tường Vy, Juun & RTee - Binh Minh và Hoàng Sơn - Sa Huỳnh - Oplus.

Sau 24 giờ, các thí sinh đã trình diễn ca khúc demo của mình và huấn luyện viên Giáng Son đã chọn Hoàng Thống, Juun Đăng Dũng - RTee, OPlus và nhạc sĩ Dương Khắc Linh chọn Sa Huỳnh đi tiếp vào vòng tranh đấu.

Bốn thí sinh được chọn chính thức bước vào vòng Tranh đấu đã trình diễn trên sân khấu ca khúc được viết tại Trại sáng tác nhưng đã được hòa âm, phối khí hoàn chỉnh trước HLV và Hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các nhạc sĩ và nhà báo.

Hoàng Thống hát Gió

Mở màn đêm thi là Hoàng Thống với ca khúc Gió nói về việc cuộc sống có những người có được tình yêu chân chính ngay lần gặp đầu tiên nhưng có những người mãi đi tìm mới có được tình yêu của đời mình.

Kết quả, Hoàng Thống nhận được 14/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Juun Đăng Dũng & RTEE hát Vội vàng

Cặp đôi Juun Đăng Dũng - RTee mang đến ca khúc Vội vàng, được lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Xuân Diệu với thông điệp: chúng ta đôi khi quá bận rộn và vội vàng trong cuộc sống đã quên đi những giây phút đơn giản nhất với những người thân của mình.

Cả hai đã mang đến những giây phút lắng đọng ở những câu hát đầu tiên nhưng ngay sau đó là phần rap vô cùng sôi động khiến người nghe vô cùng thích thú.

Huấn luyện viên Đức Trí rất thích ca khúc này vì tạo được sự tương phản và có cao trào cùng sự cập nhật rất thời thượng.

Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh nhận xét cả hai đã làm chủ được sân khấu, tự tin và có phong thái của một ngôi sao. Đây chính là bước đi khẳng định phong cách âm nhạc của nhóm.

Dẫu vậy, nhóm chỉ nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh hát Hoạn Thư

Với chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", nhạc sĩ Sa Huỳnh đã chọn Hoạn Thư trong Truyện Kiều của Nguyễn Du làm nguồn cảm hứng sáng tạo với thông điệp: những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình.

Sa Huỳnh tiếp tục khiến người nghe thán phục bởi chất nhạc đặc trưng, sự nữ tính mà rất cá tính cũng như sự sắc sảo trong suy nghĩ của mình.

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn cho hay anh rất yêu cá tính âm nhạc của Sa Huỳnh. Anh chia sẻ: "Đây không phải là âm nhạc Việt Nam mà mang âm hưởng của phương đông. Bạn là một tác giả xứng đáng được tôn trọng, yêu thương với những góc nhìn rất độc đáo, tinh tế khiến tôi rất xúc động".

Anh còn cho rằng nếu ca khúc này để cho Mỹ Linh hoặc Thu Minh trình bày sẽ trở thành "quả bom" rất lớn.

Dẫu vậy, huấn luyện viên Đức Trí lại cho rằng Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới. Anh hi vọng trong những sáng tác khác âm nhạc sẽ tương xứng với ca từ hơn.

Kết quả, Sa Huỳnh cũng nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Nhóm Oplus hát Vô tình ta gặp nhau

Cuối cùng là nhóm Olpus với ca khúc Vô tình gặp nhau, nói về tình yêu sét đánh của một chàng trai với cô gái, và tình yêu này giúp chàng trai trở nên chính chắn và nhiệt huyết hơn cùng với thông điệp: Những người chưa tìm được tình yêu cứ tin là tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào và đến ngay thời điểm bất ngờ nhất.

Phấn trình diễn tự tin, chuyên nghiệp của Oplus đã giúp nhóm nhận được 15/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Kết thúc đêm thi, huấn luyện viên Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Sa Huỳnh. Huấn luyện viên Đức Trí dành 3 điểm cho Juun Đăng Dũng - RTee.

Như vậy, Sa Huỳnh là thí sinh có số điểm cao nhất là 19 điểm. Và huấn luyện viên Giáng Son đã chọn thêm Juun Đăng Dũng - RTee để đại diện đội mình bước vào vòng chung kết Sing my song.

Tập 8 Sing my song - Bài hát hay nhất với màn tranh đấu của các thí sinh đội Đức Trí sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 22-4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Sing my song có Lộn xộn band thú vị với "Nổi tiếng dễ không" Sing my song có Lộn xộn band thú vị với 'Nổi tiếng dễ không'

TTO - Dù có tên là Lộn xộn Band nhưng âm nhạc hợp lí đã đưa ban nhạc vào chung kết Sing my song với Nổi tiếng dễ không. Ngoài ra, 'Xúy Vân' Khánh Ly cũng là cái tên được chọn trong đội của Lê Minh Sơn.

Q.N. - Ảnh: CATS
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên