Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Siêu thị tất bật chuẩn bị và sẵn sàng đón khách

01/10/2021 07:56 GMT+7

TTO - Các hệ thống siêu thị đều cho biết đã hoàn tất các công tác chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự cùng các biện pháp phòng dịch theo Bộ tiêu chí an toàn của UBND TP, sẵn sàng phục vụ người dân khi mở cửa trở lại.

Siêu thị tất bật chuẩn bị và sẵn sàng đón khách - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị bán lẻ tăng cường hàng để bán trực tiếp - Ảnh: T.THANH

Theo các nhà bán lẻ, để mở cửa đón khách trở lại, hệ thống phải hoàn tất các công tác chuẩn bị để đảm bảo môi trường mua sắm an toàn theo Bộ tiêu chí của UBND TP. Toàn bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng được cấp "thẻ xanh COVID", được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, kính chắn giọt bắn… và thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Khách đến mua sắm được yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng: có "thẻ xanh COVID", kiểm tra mã QR, 5K, giới hạn số lượt khách hàng vào mua sắm...

Để tránh tình trạng ùn ứ cục bộ ở các điểm mua sắm, Sở Công thương TP vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện phải rà soát, đánh giá và hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức mở cửa trở lại các điểm bán như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống (vốn đang tạm dừng hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19) trên nguyên tắc "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó" để tiếp tục cung ứng hàng hóa cho người dân.

Tăng nguồn hàng, đẩy mạnh khuyến mãi

Theo đại diện Central Retail, các hệ thống siêu thị của đơn vị này đã tăng mạnh nguồn cung với giá bán bình ổn.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, giám đốc khối vận hành Co.opmart, cũng cho biết sẽ tăng nguồn cung cho kênh bán hàng online, tăng đội ngũ giao hàng để đáp ứng nhu cầu người dân. Khi mở lại, các siêu thị trong hệ thống này sẽ triển khai giảm giá cho hơn 11.000 nhu yếu phẩm với mức giảm cao nhất 50%, trong đó tập trung vào sản phẩm tươi sống.

Trong khi đó, đại diện Bách Hóa Xanh cho biết khi được phép cũng sẽ mở cửa bán trực tiếp cho khách hàng đáp ứng quy định về phòng chống dịch tại hơn 550 cửa hàng ở TP.HCM.

Đại diện hệ thống Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh tại TP.HCM cho biết đã mở bán trực tiếp cho khách hàng có "thẻ xanh COVID" kể từ 18h ngày 30-9. Số lượng khách hàng vào mua sắm sẽ được khống chế ở mức nhất định, để đảm bảo giãn cách theo quy định.

N.TRÍ

Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10 Siêu thị ở TP.HCM bắt đầu đón khách trở lại từ 1-10

TTO - Các siêu thị ở TP.HCM đã thông báo bắt đầu đón khách trở lại từ ngày 1-10 sau thời gian tạm đóng cửa. Tuy vậy, lượng khách đến mua sắm sẽ được hạn chế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn.

NHƯ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận