Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Siêu thị sầm uất Tops Market Thảo Điền bất ngờ bị giăng dây

19/07/2021 19:05 GMT+7

TTO - Chiều 19-7, nhiều người đi mua hàng đến siêu thị Tops Market Thảo Điền (TP Thủ Đức) bất ngờ khi thấy điểm bán này bị giăng dây, nhân viên thông báo siêu thị tạm ngưng hoạt động để phun khử khuẩn và xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên.

Siêu thị sầm uất Tops Market Thảo Điền bất ngờ bị giăng dây - Ảnh 1.

Lối vào tầng hầm của Tops Market Thảo Điền đã bị giăng dây chiều 19-7 - Ảnh: TRÀ MI

Trong sáng cùng ngày, siêu thị này vẫn mở cửa, nhiều khách hàng đến mua sắm và đặt đơn hàng online bình thường. 

Đại diện Central Retail Việt Nam, đơn vị vận hành siêu thị, xác nhận việc đóng cửa một trong những điểm bán sầm uất của khu vực Thảo Điền do liên quan đến một ca nhiễm F0 đến mua sắm ở đây từ 9 ngày trước đó. 

"Hiện chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng truy vết, khử khuẩn, xét nghiệm nhanh toàn bộ nhân viên và chờ ý kiến được mở cửa bán trở lại trong thời gian sớm nhất", đại diện hệ thống nhà bán lẻ cho biết. 

Trong thời gian này, các đơn hàng online sẽ phải tạm ngưng nhận và nhiều đơn hàng đang xử lý có thể bị tồn đọng. 

Đây là điểm bán thứ 2 của Central Retail Việt Nam phải tạm ngưng hoạt động trong vài ngày qua. Trước đó, ngày 17-7, siêu thị Go! (Big C) Nguyễn Thị Thập (Q.7) cũng đã phải tạm ngưng sau khi phường Tân Phú yêu cầu do có ca dương tính COVID-19 từng đến mua sắm. 

Việc các siêu thị bất ngờ bị đóng cửa không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch mua sắm của người dân mà còn kéo theo rối loạn trong chuỗi cung ứng hàng hóa của các nhà bán lẻ, đặc biệt trong bối cảnh TP đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. 

Ngoài lý do liên quan các ca nhiễm, mới đây siêu thị Co.opmart Tô Ký (Q.12) cũng thông báo tạm ngưng hoạt động do không đủ nhân viên. Theo các nhà bán lẻ, nếu nằm trong địa bàn bị phong tỏa, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm cũng phải tạm ngưng mở cửa để tuân thủ hoạt động chống dịch. 

Nhiều nơi không còn chợ truyền thống nào hoạt động

Tính đến cuối ngày 19-7, TP.HCM chỉ còn 40 chợ còn hoạt động, chợ mới phải đóng cửa gần đây nhất là chợ Tân Hiệp Chánh (Q.12) do liên quan đến ca F0.

Theo ghi nhận, nhiều quận, huyện không còn chợ truyền thống nào hoạt động như quận 1, quận 3, 4, 6, 7, 8, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè...

Ngoài lý do liên quan đến F0, chợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch thì không ít chợ hạng 1, hạng 2 phải dừng hoạt động do nằm trong khu vực bị phong tỏa.

UBND huyện Bình Chánh cho biết đã có 13/15 chợ truyền thống trên địa bàn huyện đã tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ còn 40/612 cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ hoạt động.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tiểu thương và duy trì việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu, giảm tải áp lực cho hệ thống phân phối hiện đại, UBND huyện đã có văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động các chợ truyền thống để gia tăng các điểm cung ứng hàng hóa trên địa bàn huyện.

Theo đề nghị này, chậm nhất trong ngày 19-7, có ít nhất 8 chợ đảm bảo công tác phòng chống dịch hoạt động trở lại, các chợ này chỉ bày bán các mặt hàng thiết yếu nhưng vẫn chưa thể triển khai ngay.

Tại Q.Bình Tân, UBND quận cũng cho biết đang thẩm định phương án của hai chợ, dự kiến chợ Bình Trị Đông sẽ hoạt động lại vào thứ ba ngày 20-7.

Để hỗ trợ tiểu thương, phường Tân Hưng Thuận và Tân Thới Nhất của quận 12 đã đứng ra tổ chức bán rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu cho người dân.

Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa Sở Công thương TP.HCM kiểm tra các siêu thị, cửa hàng tại khu phong tỏa

TTO - Sáng 15-7, đoàn công tác của Sở Công thương TP.HCM do ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc sở - dẫn đầu đã khảo sát, kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng bên trong khu phong tỏa ở TP.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận