Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Siêu thị mở cửa phục vụ sắm Tết đến tận nửa đêm

26/01/2022 12:09 GMT+7

TTO - Các siêu thị chủ động tăng giờ hoạt động để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Năm nay sức mua hàng Tết tăng chậm và tăng trễ, người dân chủ yếu tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận Tết.

Siêu thị mở cửa phục vụ sắm Tết đến tận nửa đêm - Ảnh 1.

Sức mua tại các siêu thị, cửa hàng bắt đầu nhích dần trong những ngày cuối năm - Ảnh: N.BÌNH

Nhiều siêu thị, cửa hàng đã bắt đầu tăng thêm giờ hoạt động ngay sau ngày tiễn ông Táo về trời.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho hay từ 23 - 25 Tết (âm lịch) sẽ phục vụ từ 7h đến 22h đêm, từ 26 - 28 Tết sẽ mở cửa từ 6h đến 22h. Toàn bộ cửa hàng sẽ nghỉ từ trưa 29 Tết và trong mùng 1. Từ mùng 2 - 5 Tết chỉ hoạt động buổi sáng, mùng 6 hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart, cho biết tại các tỉnh thành, thời gian mở cửa sẽ linh hoạt theo điều kiện thực tế.

Từ ngày 26-1, hệ thống Lottemart cũng bắt đầu mở cửa sớm hơn thường lệ và kéo dài giờ hoạt động đến nửa đêm, đóng lúc 23h30 ở khu vực quận 7, các địa bàn còn lại đóng cửa lúc 23h. Lottemart cũng chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết và hoạt động trở lại ngay mùng 2 Tết.

Hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ cũng cho biết mở cửa tới 12h ngày 29 Tết, tức ngày 31-1, và sau đó sẽ mở cửa trở lại vào ngày mùng 4 Tết, tức 4-2-2022. Hiện các điểm bán cũng đồng thời tăng cường số lượng nhân viên để đảm bảo người dân mua sắm trọn vẹn, an toàn.

Đại diện AEON Việt Nam cho biết Tết năm nay hệ thống vẫn duy trì truyền thống mở cửa xuyên Tết. Từ ngày 28-1, trung tâm bách hóa, siêu thị sẽ đóng cửa trễ hơn, lúc 23h, cùng thời gian đóng với khu vui chơi.

Tại TP.HCM, khu siêu thị tầng trệt mở cửa sớm từ 7h, điểm bán ở Bình Dương mở lúc 7h30. Ngày 29 Tết, các siêu thị đóng cửa sớm hơn, lúc 19h, để nhân viên kịp dọn dẹp và mở cửa trở lại vào 11h ngày hôm sau.

MM Mega market kéo dài giờ mở cửa đến 23h, ngày 29 Tết đóng cửa lúc 12h trưa và chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết. Trong ngày mùng 2 Tết, siêu thị hoạt động đến 15h và tăng thời gian mở cửa những ngày sau.

Hệ thống bán lẻ Satra cũng thông báo sẽ đóng cửa lúc 12h trưa 29 Tết và mở cửa trở lại vào mùng 2 Tết. Từ nay đến ngày 30-1, các siêu thị Satra, cửa hàng Satrafoods mở cửa từ 6h đến 21h. Tương tự, hệ thống Big C, Topsmarket, MM Mega market, Winmart... nghỉ từ 12h trưa ngày 31-1.

Ngoại trừ AEON mở cửa xuyên Tết thì các hệ thống khác đều nghỉ ngày mùng 1 Tết và bắt đầu mở bán trở lại từ ngày mùng 2, các siêu thị của Central Group nghỉ đến mùng 3.

Theo ghi nhận, năm nay sức mua hàng Tết tăng chậm và tăng trễ. Người dân chủ yếu tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận Tết thay vì cách hai hay ba tuần, do đó các nhà bán lẻ vẫn tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá đến ngày cận Tết.

Đào miền Bắc, quất miền Trung, mai Tây Nam Bộ... Đào miền Bắc, quất miền Trung, mai Tây Nam Bộ... 'đổ bộ' về TP.HCM đón Tết

TTO - Lượng lớn hoa đào miền Bắc, quất miền Trung, mai và cúc miền Tây Nam Bộ... được người bán đưa về TP.HCM phục vụ mùa Tết. Giá bán khá đa dạng, một số nhà vườn khẳng định sẽ giảm giá nhưng cũng không ít người bán cho biết sẽ tăng.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận