'Siêu thị măng non' thiếu gì cứ lấy miễn phí cho thiếu nhi

31/05/2020 14:25 GMT+7

TTO - Nào tập sách, viết, quần áo được chuẩn bị tươm tất trên kệ, bạn nhỏ nào thiếu thứ gì cứ đến "Siêu thị măng non" để nhận lấy.

Siêu thị măng non thiếu gì cứ lấy miễn phí cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Hàng trăm dụng cụ học tập sẽ đến tay các em học sinh nghèo của TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 31-5, Hội đồng Đội Cần Thơ phối hợp với Nhà văn hóa Thiếu nhi (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) tổ chức Siêu thị măng non, không chỉ chia sẻ các dụng cụ học tập mà còn góp phần khơi nguồn tri thức trẻ cho các em nghèo hiếu học ở Cần Thơ. 

Siêu thị măng non trưng bày rất nhiều dụng cụ học tập để chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ như cặp da, tập sách, viết, quần áo, sữa và các đồ chơi trẻ em... Đây là dịp để các em học sinh đến giao lưu, học tập cùng nhau và hễ các em cần gì, thiếu gì thì đến lựa chọn lấy về.

Siêu thị măng non thiếu gì cứ lấy miễn phí cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Rất nhiều sách thiếu nhi hay cũng sẵn sàng trở thành "người bạn" với các em - Ảnh: CHÍ CÔNG

Em Bùi Lê Phương Thùy - học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo (quận Ninh Kiều), tíu tít nói: "Hôm nay, em rất vui khi nhận được quà học tập ý nghĩa này. Đây là lần đầu tiên em đến đây để nhận quà. Em chọn lấy mấy quyển sách truyện thiếu nhi, tập bút và cặp da... Chúng sẽ giúp cho em trong học tập nhiều lắm".

Còn Bạch Trường Phúc - học sinh trường Tiểu học Cái Khế 1 (quận Ninh Kiều), cười vui vẻ: "Em đi đến đây với chị và mẹ. Hôm nay em chọn hộp bút màu. Bút màu ở đây cái nào cũng đẹp, em thích lắm".

Niềm vui của Thùy, của Phúc cũng giống như niềm vui của hàng trăm trẻ em nghèo còn lại. Bởi lẽ, bà Lư Thị Ngọc Anh - chủ tịch Hội đồng Đội Cần Thơ - cho biết: "Mở ra Siêu thị măng non này, chúng tôi vừa muốn san sẻ dụng cụ học tập đến với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các em nghèo hiếu học, vừa khuyến khích và giáo dục rèn luyện ý thức các em học sinh biết san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống".

Siêu thị măng non là chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chương trình hoạt động vào ngày chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 31-5.

Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn

TTO - Biết nhiều bạn sinh viên khó đón được xe di chuyển về ký túc xá, các điểm trọ ở làng đại học từ các bến xe, điểm dừng xe buýt và ngược lại, anh Mai Anh Đức đã dùng ôtô cá nhân nhận đưa đón miễn phí trong thời gian rảnh của mình.

CHÍ CÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận