Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn

17/05/2020 19:17 GMT+7

TTO - Biết nhiều bạn sinh viên khó đón được xe di chuyển về ký túc xá, các điểm trọ ở làng đại học từ các bến xe, điểm dừng xe buýt và ngược lại, anh Mai Anh Đức đã dùng ôtô cá nhân nhận đưa đón miễn phí trong thời gian rảnh của mình.

Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn - Ảnh 1.

Anh Đức đón các bạn tại bến xe Miền Đông vào lúc 6h sáng - Ảnh: HOÀNG AN

Mỗi đêm, anh Mai Anh Đức (37 tuổi, Bình Dương) ghi lại danh sách sinh viên đăng ký địa điểm, thời gian qua tin nhắn điện thoại vào một tờ giấy để nắm được khung giờ đưa đón vào ngày hôm sau.

Anh cho biết trong thời gian này, nhiều bạn sinh viên từ quê lên Sài Gòn nhập học lại nên trung bình một ngày anh chở khoảng 10 bạn từ các bến xe, trạm xe buýt, điểm dừng khác về đến ký túc xá, chỗ trọ… trong khu vực làng đại học.

Ngày 16-5, chuyến xe đầu tiên bắt đầu từ 3h sáng, anh Đức nhận đón một bạn sinh viên từ bến xe Miền Đông về ký túc xá khu A và chuyến cuối cùng vào lúc 18h tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Chia sẻ về việc làm này, anh nói: "Thường các bạn từ quê lên mang theo đồ đạc rất nhiều, các bạn nữ không có sức mang hết lên xe buýt vì đi đường xa cũng thấm mệt rồi. Với những trạm dừng gần làng đại học nhiều xe ôm công nghệ không nhận chở vì đoạn đường ngắn mà hành lý lại còn nhiều. 

Tôi cũng kinh doanh gần ở đây, thấy nhiều bạn sinh viên bất tiện trong khâu đi lại, sẵn có xe nhà, cũng hay dậy sớm đi chợ mua hàng nên tôi tranh thủ chở được bạn nào thì giúp thôi".

Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn - Ảnh 2.

Xe chở được từ 3-4 người cùng hành lý - Ảnh: HOÀNG AN

Sau khi về đến ký túc xá khu A ĐH Quốc gia TP.HCM, bạn Kiều Trang (quê ở Gia Lai, sinh viên năm nhất Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: "May có anh Đức đã dậy sớm để nhận đón các bạn, thực tế mình đến nơi vào lúc 3h sáng rất khó để tìm xe, nếu tìm được mình cũng không an tâm về đến nơi". 

Trong khi đó, Kim Anh (Bình Thuận, sinh viên năm hai Trường ĐH Kinh tế - Luật) biết đến anh Đức qua bài đăng trên hội nhóm sinh viên ở ký túc xá, liền liên hệ nhờ anh đón vào lúc 5h sáng. "Hành lý cồng kềnh, đường từ trạm dừng về ký túc xá khu B cũng xa, sinh viên không có nhiều tiền cho nên được đưa về tận nơi như thế này mình quý việc làm của anh Đức lắm", Kim Anh nói.

Trong thời gian tới, anh Đức cho biết sẽ vẫn nhận đưa đón sinh viên miễn phí, mỗi lần khoảng 2-4 người, ưu tiên cho những bạn có hành lý cồng kềnh. 

Những điểm anh nhận đón thường ở khu vực bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, ngã tư Bình Phước, Suối Tiên, ngã tư Thủ Đức, ngã tư Hàng Xanh… về đến ký túc xá, nhà trọ trong làng đại học, khu vực Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và ngược lại.

Lấy xe nhà chở miễn phí giúp các bạn sinh viên đi lại an toàn - Ảnh 3.

Anh Đức nhận lời cảm ơn từ sinh viên và nói các bạn có thể liên lạc cho anh bất kể lúc nào cần di chuyển - Ảnh: HOÀNG AN

Tiệm hớt tóc trên xe tải đi xuyên Việt gom 10.000 nụ cười gây quỹ Tiệm hớt tóc trên xe tải đi xuyên Việt gom 10.000 nụ cười gây quỹ

TTO - Tiệm hớt tóc trên xe tải ra đời với mong muốn đi xuyên Việt hớt tóc miễn phí, ghi lại 10.000 nụ cười của khách và số tiền gây quỹ sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người bệnh nặng, người già neo đơn.

HOÀNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận