Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe

08/02/2020 14:14 GMT+7

TTO - Sáng 8-2, cô bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4, tặng toàn bộ tiền lì xì mua khẩu trang, có mặt từ sớm tại bến xe Nước Ngầm chung tay phát khẩu trang miễn phí cho người dân cùng các đoàn viên, thanh niên Hà Nội.Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 1.

Cô bé Nguyễn Ngọc Trinh, lớp 4 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, có mặt từ rất sớm để phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Vừa qua, câu chuyện về cô bé Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm) đến trụ sở Thành đoàn Hà Nội đem số tiền em được lì xì trong dịp tết vừa rồi (hơn 3 triệu đồng), với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho người dân Hà Nội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sáng 8-2, cô gái bé nhỏ đã có mặt từ sớm để gửi tặng những chiếc khẩu trang, nước rửa tay và tờ thông tin về virus corona đến với người dân có mặt tại bến xe Nước Ngầm.

Đây là một trong 8 điểm tổ chức phát khẩu trang miễn phí của Thành đoàn Hà Nội trong đợt này.

Anh Lý Duy Xuân, phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết trong những ngày vừa qua Đoàn thanh niên thành phố đã triển khai tổ chức trong toàn Đoàn công tác tuyên truyền phòng chống dịch, gửi tặng miễn phí các sản phẩm y tế như khẩu trang, nước rửa tay cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Hơn 500.000 khẩu trang y tế và 7.000 lọ nước rửa tay đã được phát miễn phí. Riêng hôm nay (8-2, tại các bến xe, tòa chung cư, di tích đền, đình, chùa,… hơn 80.000 khẩu trang và 4.000 lọ dung dịch nước rửa tay sẽ được chuyển đến tay bà con.

Chia sẻ về câu chuyện của bạn nhỏ Nguyễn Ngọc Trinh, anh Lý Duy Xuân nói: "Ngày hôm nay chúng ta thấy có một nhân vật nhí rất đặc biệt, đó là bạn Ngọc Trinh, mặc dù là một em học sinh lớp 4 nhưng nhận thức, sự đồng cảm của Ngọc Trinh với cộng đồng rất lớn.

Việc làm của cô bé tuy là nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa đẹp, chúng tôi rất hi vọng bạn nhỏ nào cũng có được nhận thức, trách nhiệm với cộng đồng như vậy."

Dành ngày nghỉ của mình để thực hiện trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, cô bé Ngọc Trinh cho biết em không mệt chút nào khi được cùng các anh, chị đoàn viên, thanh niên trao tận tay những chiếc khẩu trang y tế cho người dân.

"Sáng nay, con đã phát khẩu trang cho nhiều cô, bác tại bến xe. Sau khi quay lại lớp học, con sẽ bảo các bạn cùng nhau làm sơ đồ tư duy về cách phòng chống virus corona và cùng các bạn thực hiện những biện pháp đó.

Ở nhà, con thường xuyên vệ sinh phòng của mình, sử dụng nước rửa tay, uống nước ấm và tăng cường vitamin C" - cô bé Ngọc Trinh chia sẻ.

Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Trinh nhận những hướng dẫn về cách phòng chống dịch corona đúng cách - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 3.

Được tham gia phát khẩu trang, nước rửa tay và tờ thông tin về cách phòng chống dịch corona cho người dân tại bến xe là niềm vui của bạn nhỏ Nguyễn Ngọc Trinh - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 4.

Chị Bùi Lan Phương, trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, và bé Ngọc Trinh có những phút giây nói chuyện vui vẻ trong buổi sáng làm việc tốt - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 5.

Mỗi người dân chưa trang bị khẩu trang sẽ được tặng khẩu trang miễn phí, bên cạnh đó các lọ nước rửa tay sát khuẩn mini cũng sẵn sàng dành tặng cho hành khách tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cô bé lớp 4 chung tay tặng khẩu trang cho người dân tại bến xe - Ảnh 6.

Tờ tuyên truyền cung cấp những thông tin cần thiết về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

'Thiếu quyết liệt phòng dịch corona', giám đốc bệnh viện bị chuyển công tác

TTO – Theo lãnh đạo Sở Nội vụ Đắk Nông, do thiếu quyết liệt phòng dịch corona, giám đốc bệnh viện tỉnh này bị chuyển công tác.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận