Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Siêu thị giao hàng theo combo trong 7 ngày Đà Nẵng phong tỏa chặt

14/08/2021 12:42 GMT+7

TTO - Để chuẩn bị cho đợt phong tỏa vô cùng nghiêm ngặt 7 ngày trong tuần tới theo phương châm nhà cách ly với nhà, các siêu thị tại Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn các gói combo cho người dân TP.

Siêu thị giao hàng theo combo trong 7 ngày Đà Nẵng phong tỏa chặt - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng mua rau củ tại chợ Cồn, quận Hải Châu, sáng 14-8. Các mặt hàng rau củ quả có sự tăng giá những ngày qua - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 14-8, ông Phan Thống, giám đốc siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng, cho hay qua làm việc với Sở Công thương, siêu thị sẽ nhận trách nhiệm cung ứng thực phẩm cho người dân quận Thanh Khê và Liên Chiểu.

Theo đó, để đẩy nhanh tốc độ giao hàng, siêu thị sẽ chuẩn bị sẵn 4 gói combo gồm thịt và rau củ quả theo các mức giá từ rẻ tới giá trung bình, giá cao, dao động từ 100.000-130.000-150.000-200.000-250.000 đồng/combo. 

Đây là cách làm mới, rút kinh nghiệm từ đợt phong tỏa quận Sơn Trà khi mỗi người dân đặt một đơn hàng khác nhau gây chậm trễ việc giao hàng; đồng thời, để đáp ứng nhu cầu gia tăng, siêu thị cũng tăng tối đa nguồn cung hàng hóa, đặc biệt là hàng tươi sống.

Về việc tổ chức mua bán, các tổ dân phố sẽ tổng hợp danh sách hộ cần mua theo loại combo lên phường và quận để gửi về siêu thị. Sau đó, các quận sẽ tổ chức lực lượng nhận hàng chuyển cho các phường để đưa xuống phân phối cho người dân, mỗi hộ sẽ được đặt mua 2 lần trong 1 tuần. 

Theo ông Thống, với cách làm này siêu thị có thể chuẩn bị được 1.000-1.500 đơn hàng mỗi ngày. Đợt này siêu thị sẽ chỉ ưu tiên cung ứng hàng tươi sống và rau củ, không bao gồm các loại đồ hộp, đồ khô.

Trong khi đó, bà Võ Thị Thu Thủy, giám đốc siêu thị Big C Đà Nẵng, cho hay nhiệm vụ chính của siêu thị này trong 7 ngày tới là cung ứng 2.000 combo hàng thiết yếu mỗi ngày cho các hộ gia đình khó khăn theo chính sách hỗ trợ của UBND TP. Mỗi combo trị giá 200.000 đồng gồm cá, thịt, rau củ quả, mì gói. 

Ngoài ra, siêu thị cam kết giao bổ sung 500 combo giá từ 500.000 đồng cho người dân khu vực Thanh Khê và quận Sơn Trà, để giao tới từng phường hoặc tổ dân phố. Hiện tại, do việc vận chuyển hàng từ các tỉnh về Đà Nẵng có sự chậm trễ do phải qua nhiều chốt kiểm dịch nên siêu thị đã đặt hàng sớm để giao hàng kịp thời.

Ông Nguyễn Minh Thương, giám đốc siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng, cho biết đơn vị có khả năng cung ứng 3.000 gói combo mỗi ngày với giá trị combo từ 300.000-500.000 đồng. Các combo sẽ bao gồm thịt cá, rau củ, gạo và gia vị. Đơn vị này đã đăng ký với Sở Công thương để phục vụ trên địa bàn quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn. 

Theo ông Thương, phương án giao hàng tối ưu hiện nay là siêu thị sẽ nhận đơn thông qua các tổ, các phường và đưa xe giao hàng tới các phường và tổ dân phố để lực lượng tại chỗ phân phối cho người dân.

Đà Nẵng chuẩn bị cung ứng thực phẩm ra sao trong tuần tới? Đà Nẵng chuẩn bị cung ứng thực phẩm ra sao trong tuần tới?

TTO - Để chuẩn bị cho khả năng phong tỏa nghiêm ngặt toàn TP theo phương châm ai ở đâu ở yên đấy trong tuần tới, Đà Nẵng đang lên kịch bản phân phối hàng hóa cho người dân.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận