Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tăng thời gian bán hàng dịp Tết

06/01/2019 15:28 GMT+7

TTO - Ngày 6-1, HĐND TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề liên quan đến công tác chuẩn bị nguồn hàng, chăm lo Tết .

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi tăng thời gian bán hàng dịp Tết - Ảnh 1.

Các đại biểu khách mời trong chương trình Lắng nghe và trao đổi diễn ra ngày 6-1- Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết dịp Tết Kỷ Hợi 2019, tổng giá trị hàng hóa mà các doanh nghiệp chuẩn bị cung ứng cho thị trường lên đến 18.400 tỷ đồng.

Đặc biệt, Sở Công thương đã làm việc với các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối của TP, thống nhất nới rộng thêm thời gian bán hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trong dịp Tết để tạo điều kiện cho người dân mua sắm.

Cụ thể từ ngày 20 đến 26 tháng Chạp, thời gian bán hàng từ 8h đến 22h. Ngày 27, 28, 29 Tết bán hàng từ 7h đến 24h. Riêng ngày 30 Tết bán hàng từ 7h đến 12h trưa. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết các siêu thị khai trương trở lại, bán hàng trong buổi sáng từ 8h đến12h. Từ mùng 6 trở đi thì hoạt động trở lại như bình thường.

Thông tin từ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho hay hệ thống cửa hàng tiện lợi của công ty sẽ phục vụ từ 6h đến 23h từ ngày 20 đến 25 Tết, riêng các ngày cận Tết ( từ 26 đến 29 Tết) thì bán hàng đến tận nửa đêm.

Theo bà Trang, toàn TP hiện có 44 trung tâm thương mại (trên 50% có siêu thị kết hợp), 207 siêu thị tổng hợp, 1100 cửa hàng tiện lợi, trên 200 chợ truyền thống và 4.200 điểm bán hàng bình ổn. Ngoài ra dịp Tết còn có hàng trăm chuyến bán hàng bình ổn đến các vùng sâu, vùng xa, địa bàn có đông cư dân…

Cũng theo bà Trang, Sở Công thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải đã lập danh sách các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, xin ý kiến UBND TP tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này trong khâu vận chuyển hàng hóa đến các điểm phân phối dịp Tết.

Ngoài ra, kiến nghị UBND TP nới thêm thời gian được vào nội thành đối với xe chở hàng nông sản, hoa tươi từ các tỉnh về TP.

Đại diện Saigon Coop cho biết Tết năm nay, người dân TP có thể mua đặc sản nhiều vùng miền như cam Canh, bưởi Diễn, gà đồi Yên Thế…

Hệ thống Coopmart có tổ chức giao hàng tận nhà cho khách hàng trong vòng từ 2 đến 5h sau khi khách mua hàng. Lực lượng giao hàng chuyên nghiệp còn được trang bị dụng cụ để bảo quản thực phẩm tươi ngon khi giao đến tay khách hàng.

Phó chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh lưu ý bên cạnh số lượng, các đơn vị phải hết sức quan tâm đến chất lượng hàng hóa cung ứng trong dịp Tết, đặc biệt là về an toàn thực phẩm. 

Hàng hóa khuyến mãi, hàng bình ổn giá, hàng bán lưu động cho bà con vùng ven, cho công nhân lao động cũng phải đảm bảo an toàn, không khuyến mãi hàng kém chất lượng, hàng cận date.

Ngắm những vườn quất bạc tỉ Hội An "rục rịch" đón tết Ngắm những vườn quất bạc tỉ Hội An 'rục rịch' đón tết

TTO - Đến TP Hội An, Quảng Nam những ngày cận tết, bạn sẽ chiêm ngưỡng sắc vàng của những quả quất chín mọng ở các vườn quất bạc triệu, bạc tỉ chuẩn bị xuất bán dịp tết.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận