Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Siêu sao chống ma túy sống phè phỡn nhờ băng đảng buôn ma túy

16/01/2019 21:28 GMT+7

TTO - Được các băng đảng ma túy Colombia chung tiền hậu hĩnh, Jose Irizarry thoải mái tận hưởng cuộc sống, bay đến châu Âu với giá vé hạng thương gia, tay đeo đồng hồ vàng của Hublot và kéo theo hành lý hiệu Louis Vuitton.

Siêu sao chống ma túy sống phè phỡn nhờ băng đảng buôn ma túy - Ảnh 1.

Lực lượng chống ma túy DEA của Mỹ - Ảnh: AP

Theo hãng thông tấn AP, bê bối liên quan tới Irizarry - một nhân viên thuộc Văn phòng chống ma túy (DEA) của Bộ Tư pháp Mỹ ở Colombia - được xem là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử cơ quan này.

Cáo trạng mới nhất cho thấy Irizarry có dính líu tới một nhân viên của DEA bán tin cho các băng đảng ma túy ở Colombia. Chưa dừng lại đó, Irizarry còn bị cáo buộc là chủ mưu trong một vụ lừa đảo hơn 7 triệu USD.

Sau khi bị triệu hồi về Mỹ, Irizarry đã từ chức. Cáo trạng cho biết Irizarry đã cấu kết với Gustavo Yabrudi, người chuyên cung cấp tin về các nhóm ma túy.

Cả hai đã mở một tài khoản để các băng đảng chuyển tiền vào, một phần trong số đó được Gustavo rút ra để chuyển cho một nhân viên DEA. Người này hóa ra lại là Irizarry, các nhà điều tra nói với AP.

Irizarry bị cáo buộc đã làm giả các lệnh bắt giữ của DEA hay các tài liệu ngân hàng để bỏ tiền vào túi riêng.

Khoảng 7 triệu USD đã được các băng đảng ma túy cống nạp cho Irizarry và đồng phạm.

Trước khi chuyển đến Colombia, Irizarry làm việc tại thành phố Miami, bang Florida của Mỹ và nổi tiếng vì thành tích chống ma túy.

Một cựu quan chức DEA nhận xét nhiều người thần tượng Irizarry, xem ông ta như một "siêu sao".

Tuy nhiên, sau vụ lừa đảo, các nhà điều tra đã bắt đầu lật lại những vụ án ma túy ngày xưa được Irizarry phá. Người ta nghi ngờ các mối quan hệ của Irizarry với thế giới ngầm góp phần không nhỏ vào bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của ông ta.

Văn phòng của DEA tại khu vực Nam Mỹ liên tục gặp nhiều bê bối trong thời gian gần đây.

Hồi năm ngoái, một quan chức điều hành DEA ở vùng Nam Mỹ đã bị điều tra về cáo buộc dùng tài xế Colombia làm việc cho tòa đại sứ Mỹ ở Bogota để đi kiếm gái mại dâm. Điều đáng nói là ông này được đưa đến Colombia hơn 3 năm trước đây để chấn chỉnh hoạt động sau vụ tai tiếng nhân viên tham gia các vụ làm tình tập thể với gái mại dâm.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận