Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

'Siêu anh hùng công lý' Hong Kong rải 'mưa tiền' bị bắt

17/12/2018 06:55 GMT+7

TTO - Nghi phạm 24 tuổi, được cho là có liên quan tới một chiến dịch quảng bá tiền ảo, đã tuyên bố mình là "siêu anh hùng công lý" và "cướp của người giàu chia cho người nghèo" trước khi ném tiền.

Siêu anh hùng công lý Hong Kong rải mưa tiền bị bắt - Ảnh 1.

Người dân tranh nhau lượm tiền ngày 15-12 - Ảnh chụp màn hình

Báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong cho biết "cơn mưa tiền" xảy ra hôm 15-12 đã gây ra cảnh hỗn loạn ở Cửu Long - khu vực nghèo nhất Hong Kong. Ít nhất 6.000 đôla Hong Kong (khoảng 769 USD ) tiền giấy đã bị ném từ sân thượng của một tòa nhà ở Cửu Long.

Một video lan truyền trên Facebook cho thấy cảnh một người mặc áo khoác đen bước ra hỏi: "Có ai ở đây tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không?" . Máy quay sau đó chĩa về nóc tòa nhà, nơi hàng nghìn tờ tiền bắt đầu rơi lả tả như trong phim viễn tưởng.

Thanh niên xuất hiện trong clip mưa tiền sau đó được xác định là Wong Ching-kit. Y bị cảnh sát bắt ngay sau khi bước ra khỏi một chiếc xe hơi sang trọng trong chiều 16-12 khi đang làm thêm một vụ tương tự ở Sham Shui Po.

Siêu anh hùng công lý Hong Kong rải mưa tiền bị bắt - Ảnh 2.

Cảnh mưa tiền ở khu Cửu Long ngày 15-12 - Ảnh chụp màn hình

Được tung hô là "thiếu gia tiền ảo" và tự nhận là "siêu anh hùng công lý cướp của người giàu chia cho người nghèo", Wong tuyên bố trên Facebook ngày 15-12 rằng sẽ tiếp tục tạo ra mưa tiền lúc 16h ngày hôm sau. 

Wong được tin là chủ sở hữu của Epoch Cryptocurrency, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo. Thanh niên này cũng sở hữu một công ty có tên Coin Coin Group.

"Ông Wong, ông đã bị bắt" - giọng của một cảnh sát được nghe trong clip ngày 16-12. Cảnh sát không đưa ra lý do cho việc bắt giữ. Các bản tin truyền hình về vụ việc cho thấy Wong bị dẫn đi trong lúc tay đang cầm một xấp tiền mệnh giá lớn.

Siêu anh hùng công lý Hong Kong rải mưa tiền bị bắt - Ảnh 3.

Wong vẫn livestream trên Facebook dù đã bị bắt - Ảnh chụp màn hình

Dù bị bắt, thanh niên này vẫn tiếp tục phát trực tiếp (livestream) trên Facebook, miệng nở một nụ cười và thông báo đã bị cảnh sát hình sự bắt giữ. Màn livestream sau đó chấm dứt khi cảnh sát nói với Wong rằng anh ta sẽ bị truy tố tội cản trở thi hành công vụ nếu tiếp tục.

Tối 16-12, SCMP dẫn các nguồn tin cảnh sát cho biết "thiếu gia tiền ảo" Wong bị bắt vì gây rối trật tự công cộng. Đại diện cảnh sát tin rằng có nhiều hơn một người đứng đằng sau vụ việc lần này. 

Tất cả tiền được Wong sử dụng đều là thật, mệnh giá từ 60-100 đôla Hong Kong. Cảnh sát đã yêu cầu người dân giao nộp tiền nhặt được nếu không muốn rắc rối.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận