16/07/2020 11:32 GMT+7

Shopee: thanh toán không tiền mặt đang dần phổ biến ở nhóm người dùng lớn tuổi

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 80% tổng số giao dịch mua sắm sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện bởi người dùng trẻ. Tuy nhiên, nhóm người dùng lớn tuổi cũng bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến.

Shopee: thanh toán không tiền mặt đang dần phổ biến ở nhóm người dùng lớn tuổi - Ảnh 1.

Người dùng ở nhiều độ tuổi đã "bén" hình thức thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan, vừa có những ghi nhận thú vị về chân dung người tiêu dùng tiếp cận cách thức thanh toán không tiền mặt sau mùa dịch COVID-19. 

Theo đó, sàn thương mại điện tử cho biết tăng trưởng nhanh chóng của các hình thức thanh toán không tiền mặt, khi người dùng Việt sử dụng kênh trực tuyến để đáp ứng các nhu cầu đa dạng hàng ngày, trong những ngày dịch COVID-19 diễn ra. 

Số lượng người dùng thực hiện thanh toán bằng các hình thức như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và Ví điện tử AirPay ngày càng tăng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Đáng chú ý, 80% tổng số giao dịch mua sắm không tiền mặt là từ giới trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Tuy nhiên, nhóm người dùng lớn tuổi cũng bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến, xu hướng này diễn ra ở người dùng trên 50 tuổi. Shopee ghi nhận số lượng giao dịch qua ví AirPay của người dùng trên 50 tuổi tăng 15%.

"Người dùng lớn tuổi thường khó thích nghi với hình thức thanh toán số hóa, chính vì vậy xu hướng phổ biến này đã cho thấy ưu điểm về tính tiện lợi, dễ sử dụng của ví điện tử AirPay cũng như sự tin tưởng của người dùng đối với ứng dụng này", đại diện Shopee nhận định. 

Điều thú vị không kém là khi đi sâu vào hành vi thanh toán theo giới tính người dùng, Shopee phát hiện người dùng nữ giới sử dụng các hình thức thanh toán kỹ thuật số nhiều hơn nam giới. 

Theo đó, nữ giới ngày càng đánh giá cao tính tiện lợi và bảo mật của các hình thức thanh toán kỹ thuật số. Trong năm qua, tốc độ tăng trưởng trong việc áp dụng thanh toán không tiền mặt ở nữ cao hơn 30% so với nam.

Tuy vậy, Shopee cũng nhận định đến nay thanh toán không tiền mặt phổ biến ở các thành phố lớn. Trong đó, Hà Nội, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế là các thành phố có tỉ lệ người dùng sử dụng thanh toán kỹ thuật số cao nhất.

Ông Trần Tuấn Anh, giám đốc điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ, năm 2020 đã đem lại nhiều thay đổi đáng kể trong cách sống của nhiều người, cách thức làm việc và mua sắm trực tuyến, đáng chú ý  là sự tăng tốc của thanh toán số, hướng đến xã hội không tiền mặt trên toàn khu vực.

"Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, chúng tôi cũng nhận thấy người dùng dần tăng cường sử dụng các hình thức thanh toán số bởi tính tiện ích và an toàn. Chính phủ cũng đang đẩy mạnh nỗ lực để khuyến khích động thái này. Tương tự, Shopee tiếp tục cung cấp các hình thức tùy chọn thanh toán phi tiền mặt, bao gồm ví điện tử AirPay để kịp thời đáp ứng những thay đổi về nhu cầu của người dùng", ông Trần Tuấn Anh nói. 

Tiết kiệm chi phí cùng các chương trình ưu đãi từ AirPay

Hiện để tạo điều kiện cho người dùng làm quen các trải nghiệm của ví AirPay, nhiều chương trình ưu đãi vẫn tiếp tục được tung ra. Trong đó có chương trình Quà tặng chào mừng người dùng mới trị giá 300.000 đồng.

Ưu đãi giảm giá các hóa đơn tiện ích gia đình khi thanh toán qua AirPay, ưu đãi hoàn tiền lên đến 50.000 đồng khi người dùng quét mã QR thanh toán tại cửa hàng thông qua Ví điện tử AirPay trên ứng dụng Shopee hoặc AirPay, và hoàn tiền đến 50% cho người dùng hiện tại.

Nhiều chương trình ưu đãi cùng các thương hiệu bán lẻ quốc tế và nhiều đối tác khác.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên