Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Shipper, nhân viên siêu thị, nhà thuốc TP.HCM được lưu thông từ 5h đến 21h30

10/09/2021 18:55 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM vừa chỉ đạo công an các đơn vị “nới lỏng” thời gian di chuyển trên đường đối với nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhân viên tiệm thuốc, shipper… từ 5h đến 21h30 hằng ngày.

Shipper, nhân viên siêu thị, nhà thuốc TP.HCM được lưu thông từ 5h đến 21h30 - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà trao đổi thông tin báo chí chiều 10-9 - Ảnh: Đ.T.

Tại buổi họp báo chiều 10-9, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - đã có thông tin liên quan đến việc giám đốc Công an TP ban hành văn bản số 3488 để chỉ đạo công an các đơn vị thực hiện công văn của UBND TP.HCM về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, Công an TP đã thông báo cho các chốt kiểm soát tạo điều kiện cho nhóm đối tượng được phép hoạt động từ 6h đến 21h được phép lưu thông từ 5h sáng đến 21h30.

Thượng tá Hà lý giải: "Công an TP kiểm soát việc lưu thông, nếu cho các cơ sở như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, đội ngũ giao nhận hàng hóa, nhà thuốc… mở cửa đến 21h thì đương nhiên phải có thời gian cho họ lưu thông trên đường thêm khoảng 30 phút.

Thứ hai nữa là những đối tượng được phép hoạt động như trên sẽ phải lưu thông sớm hơn để đến nơi làm việc. Do đó Công an TP đã cân nhắc nới thời gian lưu thông của họ trên đường từ 5h đến 21h30".

Trước đó, ngày 7-9, trong công văn 2994 của UBND TP có nội dung cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6h đến 21h hằng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Luật sư qua chốt chỉ cần có thẻ luật sư, giấy mời của cơ quan tố tụng và khai báo y tế

Công an TP.HCM vừa có công văn gửi Đoàn luật sư TP.HCM về việc giải quyết đề nghị cấp giấy đi đường cho luật sư.

Theo đó, Công an TP giải quyết lưu thông qua các chốt, trạm kiểm soát trong nội ô TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội cho các luật sư tham gia tố tụng khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tiến hành tố tụng.

Khi lưu thông các luật sư phải có đủ các yếu tố nhận diện: có thẻ luật sư, có thông báo/giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng (tên trên thông báo/giấy triệu tập trùng với tên trên thẻ luật sư), và thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng VNEID hoặc qua địa chỉ website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, cung cấp mã QRcode khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát.

Thời gian di chuyển phù hợp với thời gian làm việc theo thông báo/giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng và chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế.

Trước đó, Đoàn luật sư TP.HCM đã có công văn đề nghị cấp giấy đi đường cho luật sư tham gia bào chữa chỉ định. Sau đó, Sở Tư pháp đã có công văn gửi Công an TP.HCM về xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Đoàn luật sư TP.HCM.

TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9 TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper toàn thành phố đến hết ngày 15-9.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận