19/02/2023 09:49 GMT+7

Shipper bị đánh gãy hai tay: Giao hàng tiết kiệm khẳng định nhân viên giao hàng làm đúng quy định

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm khẳng định shipper Đạt truyền đạt thông tin từ người bán cho khách về việc đề nghị người mua trả phí ship là hoàn toàn đúng trách nhiệm của người giao hàng.

Shipper bị đánh gãy hai tay: Giao hàng tiết kiệm khẳng định đòi phí là đúng - Ảnh 1.

Shipper Đạt đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y C 17 - Ảnh: T.M.

Sáng 19-2, trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Hàn Thị Thủy - phó giám đốc truyền thông đối ngoại Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm, khẳng định shipper Đạt đòi phí hoàn trả sản phẩm là hoàn toàn đúng. 

Ông Trương Đình Nhạt từ chối nhận hàng, không trả khoản phí này là sai. Đánh người là hành vi vi phạm pháp luật.

* Phía Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm nói gì về vụ việc shipper bị người nhận hàng đánh gãy hai tay và sẽ có biện pháp gì để bảo vệ người lao động của mình?

- Ngay sau khi nắm được thông tin, đại diện công ty đã lập tức đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu các chi phí điều trị. Công ty cũng đã cử người túc trực tại bệnh viện, theo sát quá trình chữa trị của nhân viên Đạt để kịp thời có những hỗ trợ cần thiết.

Chúng tôi cực lực lên án cách hành xử côn đồ, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác mà ông Trương Đình Nhạt đã gây ra cho anh Lâm Anh Đạt.

Lập trường của công ty là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhân viên của mình. Vì vậy, công ty cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xử lý nghiêm đối tượng hành hung theo quy định pháp luật.

Video: Vụ shipper bị đánh gãy hai tay qua lời kể của người trong cuộc

* Trong quá trình giao hàng, người nhận hàng từ chối nhận, shipper Đạt yêu cầu người nhận trả phí vận chuyển, hoàn trả sản phẩm cho người bán là đúng hay sai?

- Trước tiên phải nói rõ, công ty không có bất kỳ quy định nào về việc khách phải trả phí hoàn nếu từ chối nhận hàng. Việc thỏa thuận bên nào trả phí hoàn là việc giữa khách và người bán.

Trong trường hợp có sự không thống nhất được, shipper sẽ liên hệ với người bán để khách và người bán tự thỏa thuận với nhau.

Đối với vụ việc này, chúng tôi đã cho kiểm tra và thấy như sau: vào lúc 10h59 trưa 17-2, nhân viên Đạt liên hệ khách là ông Trương Đình Nhạt để giao hàng.

Tiền mua 2 cây đỗ quyên là 200.000 đồng, shipper Đạt sẽ thu hộ cho cửa hàng 200.000 đồng, và phí vận chuyển là 30.000 đồng. Nếu khách nhận, tổng chi phí đơn hàng là 230.000 đồng.

Đến 11h05 thì khách từ chối nhận hàng. Shipper Đạt liên hệ với người bán hai cây hoa đỗ quyên cho ông Nhạt. Sau đó để khách và người bán trao đổi điện thoại, khoảng 11h15 người bán và khách trao đổi xong.

Đồng thời người bán thông tin cho anh Đạt thu phí hoàn, và Đạt trao đổi lại đúng như vậy cho khách.

Như vậy, anh Đạt đã thực hiện đúng trách nhiệm của một shipper là giao hàng, khi có bất kỳ vấn đề gì sẽ liên hệ với người bán để người bán và khách tự thống nhất.

Đồng thời, yêu cầu ông Nhạt trả phí ship (vận chuyển cây đỗ quyên mà ông Nhạt từ chối nhận) 30.000 đồng là đúng với trách nhiệm của người giao hàng.

Shipper bị đánh gãy hai tay: Giao hàng tiết kiệm khẳng định đòi phí là đúng - Ảnh 3.

Đại diện Giao hàng tiết kiệm đã đến thăm và theo sát quá trình chữa bệnh của anh Đạt - Ảnh: GHTK

* Trường hợp người nhận hàng từ chối nhận và đánh nhân viên, Giao hàng tiết kiệm có từng tiếp nhận sự vụ tương tự?

- Trong suốt 10 năm hoạt động, khách từ chối nhận hàng dĩ nhiên có, nhưng đánh shipper một cách vô lý như trường hợp này thì chưa bao giờ gặp.

Đây là sự việc rất đáng tiếc, và cũng là dịp để bộ phận nhân sự của công ty rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp để bảo vệ nhân viên sâu sát và tích cực hơn khi tiếp xúc với những khách hàng có khuynh hướng và hành vi bạo lực.

Người đánh shipper gãy 2 tay là dân cộm cán ở địa phươngNgười đánh shipper gãy 2 tay là dân cộm cán ở địa phương

Bước đầu làm việc với công an, người đánh shipper gãy hai tay thừa nhận hành vi của mình. Công an cũng đã thu giữ hung khí và các vật chứng liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên