25/12/2018 18:38 GMT+7

Sếp doanh nghiệp bất ngờ xuất ngoại rồi trở về báo cáo lý do

N.AN
N.AN

TTO - Ông Ngô Văn Tuyển - quyền tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM) - đi nước ngoài chữa bệnh gấp khi chưa được lãnh đạo Bộ Công thương cho phép, nhưng hiện ông đã trở về làm việc bình thường.

Sếp doanh nghiệp bất ngờ xuất ngoại rồi trở về báo cáo lý do - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuyển đi nước ngoài chữa bệnh và đã trở về làm việc bình thường - Ảnh: VEAM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lý Quốc Hùng, vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công thương), đã thông tin như vậy về trường hợp của ông Ngô Văn Tuyển - người đại diện vốn nhà nước, thành viên hội đồng quản trị, quyền tổng giám đốc VEAM - đi nước ngoài.

Được biết ngày 7-12, Bộ Công thương nhận được công văn số 1041 của VEAM và đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển. Theo chỉ đạo của bộ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị thuộc bộ xem xét giải quyết việc xin nghỉ phép đi nước ngoài của ông Tuyển.

Trong thời gian vụ đang xin ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc bộ, ông Ngô Văn Tuyển đã đi nước ngoài từ ngày 11-12 khi chưa được sự đồng ý của lãnh đạo bộ.

Vì vậy, Bộ Công thương yêu cầu người phụ trách bộ phận đại diện vốn nhà nước, chủ tịch hội đồng quản trị VEAM báo cáo giải trình cụ thể về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển.

"Chúng tôi có văn bản yêu cầu là làm theo đúng quy định thủ tục về công tác cán bộ. Còn trường hợp của anh Tuyển là do bị bệnh tim quá nặng, phải cấp cứu mà ở trong nước không chữa được. Với tinh thần nhân văn, cứu người là trên hết nên tạo điều kiện. Đến nay anh Tuyển đã ổn định và về làm việc bình thường" - ông Hùng cho hay.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online ngày 25-12, ông Ngô Văn Tuyển cũng cho biết đã đi nước ngoài (Singapore) từ ngày 11-12 "trong trạng thái cấp cứu" do bị bệnh tim, nên mọi thủ tục phải làm gấp.

"Tôi về nước từ tuần trước và cũng mới khám bệnh trở về. Hiện tôi vẫn làm việc bình thường và đang gánh vác mọi công việc ở tổng công ty với vai trò là người đại diện vốn nhà nước" - ông Tuyển cho hay.

Cũng theo ông Tuyển, hiện nay VEAM đang trong quá trình phải thanh tra, kiểm tra nên không thể thông tin cụ thể. Tuy nhiên, vấn đề này là do "lãnh đạo từ thời kỳ trước" và hiện nay bản thân ông đang phải trực tiếp "xử lý hậu quả".

Trước đó, vào tháng 8-2018, hội đồng quản trị VEAM đã công bố quyết định thay đổi tổng giám đốc và ông Ngô Văn Tuyển - thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc - được giao đảm nhiệm công việc của tổng giám đốc VEAM thay ông Trần Ngọc Hà. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên