26/04/2019 14:07 GMT+7

Sense Market của Saigon Co.op được tiếp tục hoạt động tại công viên 23-9

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Các hoạt động khai thác tại tầng hầm của Sense Market không ảnh hưởng công năng mảng xanh của công viên 23-9, nên được phép hoạt động cho đến khi thành phố có phương án thiết kế mới chính thức bàn giao mặt bằng thi công.

Sense Market của Saigon Co.op được tiếp tục hoạt động tại công viên 23-9 - Ảnh 1.

Các hoạt động cộng đồng được thường xuyên tổ chức tại Sense Market - Ảnh:T.T

Ngày 26-4, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết: chợ ẩm thực dưới lòng đất Sense Market do Saigon Co.op trực tiếp quản lý được tiếp tục hoạt động vài năm nữa cho đến khi thành phố chính thức khởi công xây dựng lại toàn bộ Công viên 23-9.

"Thành phố thống nhất chủ trương cho phép Sense Market tiếp tục duy trì hoạt động cho đến khi chọn được phương án thiết kế mới cần chính thức bàn giao mặt bằng thi công", đại diện Saigon Co.op thông tin.

Theo đại diện Saigon Co.op, các hoạt động khai thác tại tầng hầm của Sense Market nằm sâu dưới lòng đất nhờ không ảnh hưởng công năng mảng xanh của công viên. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế. 

Đây là thông tin khá bất ngờ, khi trước đó UBND TP.HCM có công văn về việc tăng cường công tác an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực công viên 23-9. 

Sense Market của Saigon Co.op được tiếp tục hoạt động tại công viên 23-9 - Ảnh 2.

Một góc Sense Market - Ảnh: TTO

Theo đó công văn phân rõ trách nhiệm cho các sở, ngành và phương án di dời các công trình hiện hữu bên trên mặt đất lẫn bên dưới lòng đất một cách hài hòa, đảm bảo quyền lợi các bên và đảm bảo đúng pháp luật.

Theo chính quyền TP.HCM, việc chỉnh trang và ổn định an ninh trật tự khu vực này là hết sức cần thiết, bởi công viên 23-9 vừa là mảng xanh quan trọng của thành phố, vừa là cửa ngõ thường xuyên đón khách du lịch quốc tế đến tham quan và mua sắm tại TP.HCM. 

Công viên 23-9 sau chỉnh trang quy hoạch sẽ trở thành một điểm đến thân thiện, hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn của người dân và du khách.

Sense Market là mô hình kinh doanh chợ ẩm thực và mua sắm do Saigon Co.op và Công ty TNHH Đầu tư thương mại Cửu Long đưa vào hoạt động từ tháng 1-2017, đáp ứng nhu cầu mua sắm giải trí của khách hàng trong nước, cũng như nhu cầu thưởng thức ẩm thực các món ngon châu Á của khách du lịch quốc tế.

Khu vực rộng khoảng 5.000 m2, được mở cửa hoạt động từ 8h30 đến 22h00 mỗi ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên