Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Saigon Co.op 'bắt tay' nhà đầu tư Singapore phát triển địa ốc khu Nam Sài Gòn

25/03/2019 17:54 GMT+7

TTO - Không chỉ có lĩnh vực bán lẻ, việc Saigon Co.op "bắt tay" cùng Mapletree (Singapore) khai thác mô hình hoạt động khép kín tại Trung tâm thương mại phức hợp SC VivoCity được UBND TP kỳ vọng tạo động lực phát triển mới cho khu Nam Sài Gòn.

Saigon Co.op bắt tay nhà đầu tư Singapore phát triển địa ốc khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng Phó thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền (thứ ba từ phải sang) bên mô hình tổng thể dự án Nam Sài Gòn - Ảnh:T.T

Ngày 25-3, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Công ty đầu tư Mapletree (trực thuộc Tập đoàn Mapletree - Singapore) chính thức đưa vào hoạt động tòa nhà Oakwood Residence Saigon. 

Đây là khu căn hộ dịch vụ đầu tiên của liên doanh này tại Việt Nam, trong khuôn khổ đầu tư hợp tác xây dựng trung tâm thương mại phức hợp được tiến hành xây dựng từ năm 2015.

Khu căn hộ Oakwood Residence Saigon có 237 căn, từ phòng đơn dạng studio đến phòng có 3 phòng ngủ, được trang bị đầy đủ, kèm theo các tiện nghi như phòng họp đa chức năng rộng tới 110m2, nhà hàng tại chỗ, trung tâm thể dục, hồ bơi và sân chơi trẻ em...

Tới đây, tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers có diện tích sàn hơn 66.000m2 dự kiến được khởi công xây dựng sẽ kết hợp với Trung tâm thương mại SC VivoCity hiện tại, trung tâm dịch vụ văn phòng Mapletree, tạo nên mô hình tích hợp đa năng khép kín, có diện tích lên đến 4,4 ha của liên doanh này. 

Ông Nguyễn Anh Đức - phó tổng giám đốc điều hành Saigon Co.op - cho biết việc hoàn thành các hạng mục công trình trong khu phức hợp nhằm đa dạng hóa các mô hình kinh doanh, góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo hạ tầng thương mại theo hướng đô thị thông minh của thành phố. 

Mapletree là một công ty phát triển, đầu tư, quản lý vốn và bất động sản hàng đầu có trụ sở tại Singapore, hiện đang quản lý bốn quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và sáu quỹ bất động sản cổ phần tư nhân, nắm giữ danh mục tài sản đa dạng ở châu Á Thái Bình Dương, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Các tài sản của tập đoàn được đặt ở 12 nền kinh tế trên toàn cầu, từ Singapore, Úc, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông SAR, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia cho đến Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Trong đó tại Việt Nam, tập đoàn này đang sở hữu và quản lý hơn 1 tỉ USD trong lĩnh vực bất động sản. 

Saigon Co.op tìm hiểu trung tâm nghiên cứu của P&G tại Singapore Saigon Co.op tìm hiểu trung tâm nghiên cứu của P&G tại Singapore

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore”, ban lãnh đạo Saigon Co.op và đại điện báo chí trong nước đã có chuyến thăm tại Trung tâm Sáng tạo và Phát triển của P&G tại đây.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận