Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Séc nối lại việc xét đơn xin thị thực tại 20 quốc gia

13/05/2020 14:02 GMT+7

Các cơ quan ngoại giao Séc tại 20 quốc gia đã bắt đầu tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực (visa) và lưu trú, trong đó có visa lao động hoặc đoàn tụ gia đình.

Séc nối lại việc xét đơn xin thị thực tại 20 quốc gia - Ảnh 1.

Một cửa hàng tại Prague, CH Séc, ngày 11/5/2020. Ảnh: TTXVN

Hãng thông tấn Séc (CTK) ngày 11/5 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Séc cho biết, tại 28 Đại sứ quán và Lãnh sự quán Séc ở 20 nước, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Mỹ, Serbia và Australia, những người có nhu cầu có thể nộp đơn xin thị thực và lưu trú.

Cụ thể, các cơ quan đại diện ngoại giao của Séc ở nước ngoài nêu trên sẽ tiếp nhận đơn xin thị thực dài hạn theo mục đích làm việc thời vụ và giấy phép lưu trú theo Chương trình Dành cho nhân viên đảm nhiệm vị trí chủ chốt và cán bộ khoa học, giấy phép lưu trú theo Chương trình Dành cho người lao động có trình độ cao, nếu họ là nhân viên y tế hoặc nhân viên dịch vụ xã hội; hoặc cấp thị thực dài hạn với mục đích sang Séc nhận giấy phép lưu trú theo mục đích đoàn tụ gia đình. Các nước Anh, Ukraine, Nga và Romania không nằm trong số 20 quốc gia kể trên.

Vào giữa tháng Ba vừa qua, Séc đã ngừng nhận đơn xin thị thực và lưu trú do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo Nghị quyết số 511 của Chính phủ Séc ban hành ngày 4/5, từ ngày 11/5, các cơ quan đại diện ngoại giao của Séc ở nước ngoài sẽ dần khôi phục các công tác thị thực, nhưng với sự hạn chế nhất định.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận