07/06/2018 15:40 GMT+7

Sẽ xử lý nghiêm cơ sở mầm non 'chui' sau vụ bé trai tử vong

THANH TRÚC
THANH TRÚC

TTO - Ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, Khánh Hòa khắng định như vậy sau vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong tại một nhà trẻ tự phát vào ngày 6-6.

Sẽ xử lý nghiêm cơ sở mầm non chui sau vụ bé trai tử vong - Ảnh 1.

Cơ sở giữ trẻ của bà Lê Thị Luyến không có bảng hiệu hay bất kỳ thông tin nhận giữ trẻ nào - Ảnh: THANH TRÚC

"Ngay sau khi sự việc xảy ra trên địa bàn xã Phước Đồng, UBND TP đã lập tức chỉ đạo Phòng giáo dục thành phố, cụ thể là khối mầm non, họp khẩn, rà soát các cơ sở mầm non trên địa bàn thành phố.

Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở mầm non hoạt động không đăng ký", ông Nguyễn Sỹ Khánh nói khi trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online sáng 7-6.

Cũng theo ông Khánh, sáng cùng ngày UBND TP đã đến nhà bé Khang, động viên, chia buồn và hỗ trợ cho phía gia đình bé 8 triệu đồng. 

"Hiện chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra về cái chết của cháu Khang", ông Khánh nói.

"Qua sự việc lần này, tôi cũng chia sẻ đến các hộ gia đình có con nhỏ nên chọn những nhà trẻ công, tư thục uy tín gửi các cháu để yên tâm hơn", ông Khánh khuyến cáo.

Chị Đỗ Thanh Tâm - người thân của bé Khang, kể lại sự việc - Video: THANH TRÚC

Trong khi đó ông Nguyễn Tiến Luật - phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, cho biết hiện ở xã có 7 cơ sở giữ trẻ được cấp phép, qua đợt kiểm tra gần nhất có 2 cơ sở giữ trẻ không đủ điều kiện nên đã lập biên bản xử lý yêu cầu ngưng hoạt động.

"Theo thống kê mới nhất vào sáng nay thì tại địa bà xã có hơn 15 cơ sở giữ trẻ hoạt động tự phát. Chúng tôi đã thành lập một tổ thanh kiểm tra các cơ sở này vào tuần tới", ông Luật thông tin.

Cũng theo ông Luật, đối với cơ sở của bà Luyến là "làm chui", tự phát. Hiện nay do người dân khi đi làm thường gửi ở một người hàng xóm nên các điểm giữ trẻ tự phát nhiều, nên gây rất khó khăn trong quá trình kiểm soát.

Lực lượng chức năng ban đầu nhận định nạn nhân tử vong không phải do ngạt nước. Nội tạng của cháu bé có nhiều vết bầm nhưng bên ngoài không có dấu hiệu bị tổn thương.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, bé Khang được gửi tại điểm giữ trẻ của bà Lê Thị Luyến ở gần nhà. Khoảng 9h30, bà Luyến vào nấu cơm, để các bé tự chơi ở nhà trên. Khi nấu cơm xong, bà Luyến quay lại kiểm tra thì thấy bé Khang đã không còn chơi ở vị trí cũ.

Chạy xuống khu vực nhà tắm, bà Luyến phát hiện bé Khang chúc đầu vào một xô nước. Xô nước cao khoảng 60cm, chứa nước đầy bên trong, bé Khang rơi chúi đầu vào nên không thoát ra được.

Bé Khang lập tức được đưa tới Trạm y tế xã Phước Đồng cấp cứu nhưng do bị đuối nước quá lâu nên tim ngưng đập, ngưng thở.

Hiện nhà bà Lê Thị Luyến đã bị niêm phong, cả hai vợ chồng đều bị tạm giữ để cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc.

Bé trai 2 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ tự phát Bé trai 2 tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ tự phát

TTO - Sau khi nấu cơm xong, bà Luyến chạy xuống khu vực nhà tắm, phát hiện bé Khang (2 tuổi) chúc đầu vào một xô nước và đã tử vong.

THANH TRÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên