Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Sẽ xem xét trách nhiệm chủ đầu tư vụ biến lan cầu thành ‘hàng rào nhà tù’

21/04/2022 09:55 GMT+7

TTO - Ông Hồ Sỹ Trung - chủ tịch UBND TP Đông Hà - nói sẽ xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc trang trí lan can cầu Đại An thành “hàng rào nhà tù”. Sở GTVT Quảng Trị có văn bản yêu cầu tháo dỡ công trình này.

Sẽ xem xét trách nhiệm chủ đầu tư vụ biến lan cầu thành ‘hàng rào nhà tù’ - Ảnh 1.

Người dân phải ngắm hồ Đại An qua song sắt vì lan can như "hàng rào nhà tù" - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 21-4, ông Hồ Sỹ Trung - chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) - cho biết cơ quan này sẽ tổ chức kiểm điểm xem xét trách nhiệm của Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà - chủ đầu tư của công trình này - khi triển khai trang trí lan can cầu Đại An khi chưa được Sở GTVT cấp phép.

Ông Trung cũng nói việc trang trí này hiện chưa thể nói là đẹp hay xấu vì cũng có nhiều người nói việc thiết kế lan can cầu này là đẹp.

Cùng ngày, Sở GTVT Quảng Trị cho biết đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình lan can cầu này vì chưa được cấp phép và làm ảnh hưởng đến kết cấu cầu. "Việc có tháo dỡ hay không thì phải trong cuộc làm việc của UBND thành phố Đông Hà với Sở GTVT chiều nay. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là sẽ không lãng phí", ông Trung nói.

Cùng ngày, ông Phan Xuân Hưng - giám đốc Trung tâm Phát triển cụm công nghiệp khuyến công và dịch vụ công ích thành phố Đông Hà - thừa nhận việc chủ quan khi thi công lan can cầu Đại An khi chưa được Sở GTVT cấp phép. "Do yêu cầu về mặt thời gian cho kịp lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng Đông Hà. Nên trung tâm vừa triển khai thi công vừa làm thủ tục. Chúng tôi biết đó là sai", ông Hưng thừa nhận.

Liên quan đến việc tham vấn ý kiến của đơn vị chuyên môn về kiến trúc khi tác động đến trục cảnh quan chính của thành phố, ông Hưng nói công trình này không thực hiện việc tham vấn vì chủ đầu tư đủ thẩm quyền quyết định.

"Việc trang trí cầu Đại An gây ra phản ứng trái chiều là điều đáng tiếc. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ rà soát năng lực của các chủ đầu tư với những công trình tương tự cũng như sẽ lấy ý kiến cộng đồng với những dự án chỉnh trang đô thị trong tương lai", ông Trung nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, những ngày qua người dân ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã phản ứng gay gắt khi cầu Đại An - cầu nằm trên trục đường đẹp nhất thành phố - bị biến thành "hàng rào nhà tù".

Theo quan sát, dọc hai bên lan can cầu, chính quyền đã cho lắp đặt thêm lớp hàng rào sắt cao khoảng 1,5 mét, được chia thành 3 đoạn khác nhau, có đầu phía trên hơi gấp khúc, chĩa ra phía hồ nước. Trên đầu các thanh sắt có sơn màu đỏ. Cách thiết kế này làm người dân địa phương và cộng đồng mạng liên tưởng đến lớp hàng rào trong các nhà tù.

Nghiêm trọng hơn, Sở GTVT Quảng Trị xác nhận công trình trang trí cầu Đại An chưa được sở này cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn thực hiện.

Quảng Trị: Biến lan can cầu thành ‘hàng rào nhà tù’, dân mạng phản ứng Quảng Trị: Biến lan can cầu thành ‘hàng rào nhà tù’, dân mạng phản ứng

TTO - Cầu Đại An ở trung tâm thành phố Đông Hà (Quảng Trị) vừa được gắn thêm hai hàng rào sắt hai bên lan can. Tuy nhiên, khi vừa dựng lên đã bị dân mạng phản ứng gay gắt vì nhìn không khác gì “hàng rào nhà tù”.


QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận