Tag: dự án chỉnh trang đô thị

Ráo riết 'gỡ khó' dự án cụm chung cư Ngô Gia Tự

Chủ tịch UBND TP giao quận 10 khẩn trương rà soát, phối hợp các đơn vị vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương của TP.

Sau sự cố sập hành lang chung cư Tôn Thất Thuyết quận 4: Xem xét di dời dân

Các hộ dân đang ở tại chung cư Tôn Thất Thuyết (lô C) quận 4, TP.HCM sẽ được xem xét bố trí quỹ căn hộ chưa sử dụng tại chung cư số 4 đường Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh, sau sự cố sập hành lang đe dọa an toàn tính mạng.

Phát triển nhà ở quận 8, vướng việc di dời nhà ven kênh rạch

TTO - Là một trong những quận có số trường hợp hộ dân sống ven kênh rạch chiếm 30% tổng số trường hợp của TP.HCM, quận 8 đã gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chương trình phát triển nhà ở trong thời gian qua.

Sẽ xem xét trách nhiệm chủ đầu tư vụ biến lan cầu thành ‘hàng rào nhà tù’

TTO - Ông Hồ Sỹ Trung - chủ tịch UBND TP Đông Hà - nói sẽ xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc trang trí lan can cầu Đại An thành “hàng rào nhà tù”. Sở GTVT Quảng Trị có văn bản yêu cầu tháo dỡ công trình này.

Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

Để phục vụ chiến lược giãn dân của TP.HCM, hình thành vùng đô thị trọng điểm phía Nam, vài năm qua một số chủ đầu tư đã phát triển các đô thị vệ tinh tại các tỉnh vùng ven.

TP.HCM 'thay hình đổi dạng thì dân trên kênh rạch phải được đổi đời!'

TTO - "Chính quyền chỉnh trang đô thị, TP thay hình đổi dạng thì người dân trên kênh rạch cũng phải được đổi đời!" - Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nói.

Nghiên cứu chỉnh trang khu vực hơn 110ha dọc kênh Nhiêu Lộc

TTO - UBND quận 3 phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu, lên ý tưởng quy hoạch chỉnh trang đô thị khu vực dọc bờ kênh Nhiêu Lộc thuộc địa bàn quận 3, TP.HCM.

Sẽ bán đấu giá hơn 5.200 căn hộ tái định cư

TTO - Trong gần 14.000 căn hộ và nền đất tái định cư để trống, TP.HCM chỉ giữ lại hơn 8.500 căn hộ, nền đất để bố trí tái định cư cho 460 dự án chỉnh trang đô thị, còn lại cho bán đấu giá thu hồi vốn.