Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Sẽ truy bắt bằng được Bùi Quang Huy - ông chủ Nhật Cường

31/05/2019 19:42 GMT+7

TTO - Trung tướng Lương Tam Quang, chánh Văn phòng Bộ Công an, khẳng định như vậy tại buổi họp báo của Văn phòng Chính phủ chiều 31-5.

Sẽ truy bắt bằng được Bùi Quang Huy - ông chủ Nhật Cường - Ảnh 1.

Bị can Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường - Ảnh công an cung cấp

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết đối với Công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, ngày 9-5 Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm có liên quan tới hoạt động kinh doanh của công ty.

Sau khi quyết định khám xét khẩn cấp, cơ quan điều tra đã gửi thông báo đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trong quá trình khám xét này, ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường, không có mặt ở công ty.

Tại thời điểm đó, Bộ Công an cũng chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can với Bùi Quang Huy nên chưa thể áp dụng các biện pháp ngăn chặn với bị can.

Quá trình khám xét khẩn cấp đã thu thập được một số chứng cứ, củng cố chứng cứ liên quan nên tới ngày 14-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an mới khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi khởi tố bị can mới ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng liên quan.

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết Bùi Quang Huy tới lúc khởi tố vụ án không đến trình diện dù lực lượng đã vận động gia đình. Bùi Quang Huy cũng không có ở nơi cư trú.

Do vậy ngày 18-5, cơ quan cảnh sát điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy.

Hiện Bộ Công an đang điều tra làm rõ. Cổng thông tin Bộ Công an đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ông Quang cho biết những vấn đề báo chí quan tâm sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra, và trong kết luận điều tra sẽ làm rõ tất cả vấn đề này.

"Bộ Công an sẽ công bố danh tính 8 đối tượng để không ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án. Tuy nhiên, bản chất của các đối tượng tội phạm đều muốn bỏ trốn, gây khó khăn cho quá trình điều tra", trung tướng Lương Tam Quang khẳng định.

Cũng theo ông Quang, thông thường các đối tượng phạm tội sẽ bỏ trốn khi biết cơ quan chức năng điều tra mình, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

"Hiện nay, cơ quan điều tra đang điều tra mở rộng để làm rõ hành vi và các đối tượng liên quan. Bộ Công an sẽ triệt để thu hồi tài sản, truy bắt các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Do vậy, chúng tôi sẽ công bố danh tính của 8 đối tượng vào thời điểm thích hợp nhất mà không làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra", ông Quang nói.

'Vụ Nhật Cường ở Hà Nội có lợi ích nhóm hay đụng đến sân sau không?'

TTO - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh đặt câu hỏi tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội 2018 và những tháng đầu năm 2019. Dự họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận