Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hà Nội thông tin về vụ Nhật Cường bị khám xét, khởi tố

21/05/2019 19:07 GMT+7

TTO - Chiều 21-5, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên đã thông tin một số nội dung về việc Nhật Cường Mobile bị khám xét, khởi tố.

Hà Nội thông tin về vụ Nhật Cường bị khám xét, khởi tố - Ảnh 1.

Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên đã thông tin một số nội dung về việc Nhật Cường Mobile bị khám xét, khởi tố - Ảnh: P. ANH

Theo ông Phạm Quí Tiên, ngày 9-5 qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết Cơ quan điều tra (C03) Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh đây là vụ án "buôn lậu" và "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố. Trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn để, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP Hà Nội.

Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội cũng cho biết hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, các cơ quan chức năng của thành phố đang rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Công ty Nhật Cường, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định.

Cơ quan chức năng khám xét trụ sở Công ty Nhật Cường tại Hà Nội - Video:CHÍ TUỆ

Ngoài ra, liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10-5 UBND TP Hà Nội đã có công văn kiến nghị Ban Tuyên giáo trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chỉ thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Theo ông Phạm Quí Tiên, vụ án đang được cơ quan điều tra tiến hành điều tra. Vì vậy, UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận