Tag: công ty nhật cường

Nộp 85 bằng khen, ông Nguyễn Đức Chung được giảm 1 năm tù vụ Nhật Cường

TTO - Tòa phúc thẩm đánh giá ông Chung đã thay đổi nhận thức, thừa nhận hành vi phạm tội nên có căn cứ để giảm án. Tính cả 3 vụ án, ông Chung được giảm từ 16 năm tù xuống còn 12 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung bất ngờ chuyển từ kêu oan sang xin giảm nhẹ hình phạt

TTO - Trong phần tranh luận, cựu chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung bất ngờ đưa ra quan điểm đồng tình với đề nghị của Viện kiểm sát về việc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Trước đó, ông kháng cáo kêu oan trong vụ án giúp Nhật Cường trúng thầu.

Ông Nguyễn Đức Chung nộp 85 bằng khen và bệnh án, Viện kiểm sát đề nghị giảm một phần hình phạt

TTO - Ông Nguyễn Đức Chung kháng cáo kêu oan, viện kiểm sát cho rằng tòa sơ thẩm xử ông không oan nhưng xét tình tiết mới là ông Chung nộp 85 bằng khen và hồ sơ bệnh án nên đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Ông Nguyễn Đức Chung nói quan hệ với ông chủ Nhật Cường là ‘quan hệ xã hội’

TTO - Tại tòa, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định mối quan hệ với ông chủ Công ty Nhật Cường chỉ là 'quan hệ xã hội', và không có chuyện người này có thể 'chỉ đạo được chủ tịch UBND thành phố'.

Phúc thẩm kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung trong vụ Nhật Cường

TTO - Sau khi bị tòa sơ thẩm cáo buộc “tiếp tay” cho Công ty Nhật Cường trúng thầu, ông Nguyễn Đức Chung có kháng cáo kêu oan đề nghị xem xét lại toàn bộ bản án. Đây là lần thứ 5 ông Chung hầu tòa trong 3 vụ án.

Các bị cáo vụ Nhật Cường không được miễn gần 251 tỉ đồng tiền bồi thường

TTO - Tòa phúc thẩm bác kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội cũng như kháng cáo của các bị cáo về việc xin miễn trách nhiệm nộp tiền khắc phục hậu quả, buộc những người này phải nộp lại gần 251 tỉ đồng.

Vụ án Nhật Cường: Viện kiểm sát đề nghị công ty phải nộp 221 tỉ đồng bồi thường

TTO - Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng tòa sơ thẩm tuyên các bị cáo liên đới bồi thường 221 tỉ đồng là không phù hợp, đề nghị tòa phúc thẩm buộc Công ty Nhật Cường phải bồi thường khoản tiền này.

Phúc thẩm vụ Nhật Cường: Xem xét kháng nghị của VKS không buộc bồi thường 221 tỉ

TTO - Viện KSND TP Hà Nội cho rằng các bị cáo thuộc Công ty Nhật Cường đều là người làm công ăn lương, giữ vai trò giúp sức cho Bùi Quang Huy, không được ăn chia khoản tiền thu lợi bất chính 221 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị truy tố vì ‘giúp’ Nhật Cường trúng thầu

TTO - Ông Nguyễn Đức Chung cùng hàng loạt nguyên lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội bị đề nghị truy tố vì có nhiều sai phạm, khi "giúp" Công ty Nhật Cường trúng thầu dự án số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn.

11 bị cáo vụ Nhật Cường xin giảm nhẹ án phạt, không nộp tiền

TTO - Bị cáo Trần Ngọc Ánh (phó tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) và 10 đồng phạm đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, miễn trách nhiệm nộp tiền khắc phục hậu quả.