Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Sở TT-TT Hà Nội: Nhật Cường không độc quyền cung cấp dịch vụ phần mềm

30/05/2019 13:35 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ trong phiên họp giao ban của UBND TP Hà Nội sáng nay, 30-5.

Sở TT-TT Hà Nội: Nhật Cường không độc quyền cung cấp dịch vụ phần mềm - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: V.T.

Theo ông Kỳ, thời điểm hiện tại có 63 đơn vị đang cung cấp dịch vụ phần mềm cho Hà Nội. Thống kê có 135 dịch vụ khác nhau của UBND TP, các sở, ngành...

Nhật Cường (Công ty thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường) là 1 trong 63 doanh nghiệp đang cung cấp các dịch vụ này cho Hà Nội.

Ông Kỳ cho hay tổng kinh phí mà UBND TP Hà Nội phải trả cho Nhật Cường 3 năm qua hơn 7,2 tỉ, chỉ bằng 0,49% tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin của TP.

Ngoài ra, Nhật Cường cũng đã thực hiện 7 gói thầu mua sắm với kinh phí trên 12 tỉ đồng, bằng khoảng 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước ở Hà Nội đã được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ.

Trong đó TP thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội, máy chủ dự phòng dự kiến thuê của của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. Máy chủ đã đầu tư trước đây đặt tại Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội vẫn đang được sử dụng.

Ngoài ra, các dịch vụ khác như đường truyền, máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây... được các đơn vị Viettel, VNPT, FPT, CMC và cả MobiFone cung cấp.

Đối với hệ thống phần mềm do Nhật Cường Software đang cung ứng, Hà Nội vẫn duy trì hoạt động.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận