27/08/2019 10:32 GMT+7

Sẽ tịch thu nửa tỉ đồng, xử phạt nhóm người định sang Campuchia đánh bạc

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Lãnh đạo Cục Hải quan An Giang khẳng định sẽ tịch thu toàn bộ số tiền gần 450 triệu đồng và đang làm hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng vận chuyển tiền tệ trái phép và không khai báo hải quan khi xuất cảnh.

Sẽ tịch thu nửa tỉ đồng, xử phạt nhóm người định sang Campuchia đánh bạc - Ảnh 1.

Nhóm 7 người định đi sang Campuchia đánh bạc và có mang theo số tiền nửa tỉ đồng, tại buổi làm việc với lực lượng hải quan - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 27-8 ông Nguyễn Tấn Bửu - phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang - cho biết qua xác minh, toàn bộ số tiền mà nhóm 7 người định mang sang Campuchia đánh bạc là tiền thật.

"Hiện tại chúng tôi tiếp tục củng cố hồ sơ để tịch thu toàn bộ số tiền trên. Riêng về nhóm người mang theo tiền nghi đi đánh bạc sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ để phạt vi phạm hành chính về hành vi vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới và không khai báo hải quan", ông Bửu nói.

Trước đó, theo Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, khoảng 12h10 ngày 24-8, đội kiểm soát Hải quan và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp Đội kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan An Giang và Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên phát hiện một xe hơi di chuyển từ Việt Nam qua Trạm kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Tịnh Biên để sang Campuchia.

Khi qua khỏi khu vực làm thủ tục xuất cảnh, lái xe không làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định.

Sẽ tịch thu nửa tỉ đồng, xử phạt nhóm người định sang Campuchia đánh bạc - Ảnh 2.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã tạm giữ xe chở 7 người này và toàn bộ số tiền nửa tỉ đồng để tiếp tục điều tra - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngay sau đó, lực lượng phối hợp yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Trên xe có 7 người gồm 1 nữ và 6 nam. Lực lượng phối hợp yêu cầu những người trong xe vào trụ sở Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Tịnh Biên để làm việc.

Tại đây, 7 người này khai nhận đi từ TP Châu Đốc đến Tịnh Biên để sang Campuchia đánh bạc. Quá trình làm việc, 7 người này đã tự lấy trong túi quần, túi áo ra tổng số tiền lên tới 448 triệu đồng. 7 người này đã làm tờ tường trình vụ việc với lực lượng chức năng.

Sẽ tịch thu nửa tỉ đồng, xử phạt nhóm người định sang Campuchia đánh bạc - Ảnh 3.

Cận cảnh số tiền nửa tỉ đồng được nhóm người lấy trên người ra tại buổi làm việc với lực lượng chức năng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bắt đối tượng đưa trẻ em xuất cảnh trái phép sang Campuchia Bắt đối tượng đưa trẻ em xuất cảnh trái phép sang Campuchia

TTO - Sáng 6-7, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài cho biết đang tạm giữ đối tượng Ngô Văn Sơn, sinh năm 1970, về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên