Tag: khai báo hải quan

Công việc của nhân viên khai báo hải quan và cơ hội việc làm

Công việc của nhân viên khai báo hải quan gồm những gì? Yêu cầu tuyển dụng và mức lương ra sao? Cùng CareerBuilder tìm hiểu rõ hơn.

Điều tra vụ xin làm lái xe container rồi trộm 2.417 đôi giày trị giá hơn 1,5 tỉ đồng

Công an TP.HCM đang điều tra vụ mất trộm 2.417 đôi giày Dr. Martens trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Công an nhận định tài xế lái xe container đã lấy cắp rồi nghỉ việc.

Thêm bệnh viện mua thiết bị y tế giá 39 tỉ, giá hải quan chỉ 10 tỉ

TTO - Không chỉ Bệnh viện Bạch Mai, một bệnh viện khác tại Hà Nội cũng đặt thiết bị y tế robot Rosa do Công ty BMS cung cấp đã bị nâng khống lên 39 tỉ, gấp 4 lần giá nhập theo khai báo hải quan.

14 tàu chở 54.000 tấn gạo đã rời cảng Mỹ Thới đi các nước

TTO - Ông Trần Hồ Hiền - giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần Lương thực Bình Định (Bidifood) - cho biết đến thời điểm này Bidifood đã chất lên tàu Hòa Bình 54 được 4.700 tấn gạo và đã làm xong các thủ tục.

Hạn ngạch lúc... nửa đêm

TTO - Chỉ hơn sáu tiếng kể từ khi mở hệ thống khai báo hải quan điện tử bắt đầu lúc 0h ngày 12-4, đã có 39 doanh nghiệp mở tờ khai đăng ký 399.990/400.000 tấn gạo được phép xuất bán trong tháng 4-2020.

Sẽ tịch thu nửa tỉ đồng, xử phạt nhóm người định sang Campuchia đánh bạc

TTO - Lãnh đạo Cục Hải quan An Giang khẳng định sẽ tịch thu toàn bộ số tiền gần 450 triệu đồng và đang làm hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng vận chuyển tiền tệ trái phép và không khai báo hải quan khi xuất cảnh.

Mở container khai 'hạt điều' thấy... 5 tấn vảy tê tê

TTO - Một công ty giao nhận khai báo hải quan nhập hạt điều từ Nigeria về Việt Nam nhưng khi kiểm tra container thì phát hiện hơn 5 tấn vảy tê tê. Vụ việc vừa được phát hiện chiều 23-5 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngành logistics VN 'báo động đỏ' thiếu hụt 2 triệu lao động

TTO - Là ngành xương sống của nền kinh tế, nhưng thực trạng nguồn nhân lực vừa thiếu vừa yếu của ngành logistcis VN đang là thách thức không nhỏ nếu muốn kéo mục tiêu chi phí logistics xuống còn 14% GDP, thay cho mức 16,4-16,8% GDP như hiện nay.

Lại lợi dụng 'cửa xanh' để lén chuyển hàng hiệu

TTO - Hành khách định mang số lượng lớn túi xách, ví, áo, giày dép, đồng hồ hàng hiệu đi thẳng qua "cửa xanh" không khai báo nhưng bị hải quan yêu cầu chuyển sang "cửa đỏ".

95% khách nhập cảnh không phải khai báo hải quan

TTO - Tại các cửa kiểm tra hải quan khu vực ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hai cửa xanh và hai cửa đỏ. Cửa xanh không phải khai báo hải quan (Nothing to declare), cửa đỏ phải khai báo hải quan (Goods to declare).