Sẽ thêm nhiều phim Hollywood quay ở Việt Nam

30/01/2019 12:15 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Châu Á - giám đốc Công ty Oxalis Adventure - nói với Tuổi Trẻ như vậy sau chuyến đến Hollywood (Mỹ) để thuyết trình trước nhiều đạo diễn, nhà sản xuất phim nước này về tiềm năng của Quảng Bình.

Sẽ thêm nhiều phim Hollywood quay ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đạo diễn Jordan Vogt-Robert (giữa) và đoàn công tác tỉnh Quảng Bình tại buổi giới thiệu - Ảnh: NVCC

Oxalis Adventure là một trong những đơn vị đưa đoàn phim Kong: Skull Island đến Việt Nam năm 2016. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông NGUYỄN CHÂU Á nói:

- Sau khi bộ phim Kong: Skull Island gây được chú ý với quốc tế, chúng tôi nghĩ cần phải làm gì đó để tiếp tục giới thiệu Quảng Bình trước những nhà sản xuất, đạo diễn, nhà làm phim hàng đầu tại Hollywood về phong cảnh, con người Việt Nam.

Trước buổi giới thiệu, chúng tôi chỉ kỳ vọng khoảng 50 người đến dự, nhưng cuối cùng phải bổ sung 20 ghế. Rất nhiều sự quan tâm từ các nhà làm phim, đạo diễn, họ đặt nhiều câu hỏi, ngạc nhiên về khả năng Quảng Bình sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của những đoàn phim lớn hay du khách quốc tế.

Chương trình giới thiệu thành công hơn mong đợi. Bước kế tiếp, chúng tôi sẽ mời một số giám đốc bối cảnh hàng đầu Hollywood và đạo diễn phim, nhà sản xuất phim đến Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát.

Trailer phim Kong: Skull Island

* Giới làm phim Hollywood dành những sự quan tâm gì với Quảng Bình cũng như VN?

- Hiện nay, thông tin những nhà làm phim Hollywood có về Quảng Bình là... không có gì. Họ rất muốn biết Quảng Bình hay những địa danh nào của Việt Nam có phong cảnh khác biệt như thế nào với Thái Lan, Philippines hay quốc gia châu Á khác, những quốc gia dường như đã quá nhàm chán trên màn hình. Quảng Bình với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những dãy núi đá vôi gần như duy nhất trên thế giới.

Những làng quê ở Việt Nam vẫn giữ được nét mộc mạc, yên bình... Đó là những điều chúng tôi đã giới thiệu.

Gần đây, sau phim Kong: Skull Island, Việt Nam đang nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu, mới lạ. Chỉ cần một vài trong hàng chục bộ phim đang được xem xét cũng đã là một sự thành công.

* Trước Việt Nam, các nước láng giềng đã tận dụng rất tốt phát triển du lịch thông qua điện ảnh như Thái Lan, Philippines hay gần đây có Singapore với bộ phim đình đám Con nhà siêu giàu châu Á. Cách làm của Việt Nam sẽ như thế nào?

- Nếu như New Zealand bỏ gần 15 triệu USD để hỗ trợ đoàn làm phim Hobbit, hay các nước khác thường được chọn làm bối cảnh phim quốc tế nhờ mối quan hệ cá nhân thì cách quảng bá của Việt Nam lại khác.

Chúng tôi chủ động giới thiệu. Chúng tôi cũng muốn chính quyền tỉnh tham gia chuyến đi, điều đó thể hiện cam kết của địa phương rất sẵn sàng chào đón các đoàn phim quốc tế.

Trong quảng bá du lịch, quảng bá qua điện ảnh là chiến lược dài hạn. Phát triển du lịch không thể ăn đong, mà phải làm sao phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu của du khách tốt nhất. Chúng ta cần đảm bảo tăng trưởng dài hạn cũng như ngắn hạn, chứ không thể phát triển ào ào.

Sẽ thêm nhiều phim Hollywood quay ở Việt Nam - Ảnh 3.

Các nhà làm phim, đạo diễn, nhà sản xuất Hollywood nghe giới thiệu về Quảng Bình - Ảnh: Châu Á

Ông Jordan Vogt-Robert (đạo diễn Kong: Skull Island):

Sẽ giới thiệu nhiều hơn về Việt Nam

Mỗi ngày không sống ở Việt Nam, tôi đều nhớ Việt Nam. Việt Nam có vị trí tuyệt vời, đồ ăn tuyệt vời và mọi thứ tuyệt vời ấy xảy ra cùng lúc. Tôi sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều hơn về Việt Nam.

Rất nhiều người - trong đó có các nhà sản xuất phim - đã liên lạc với tôi hỏi về Việt Nam. Tôi dự định sẽ tổ chức một chuyến đi đến hang Sơn Đoòng với các nhà sản xuất, sáng tạo nghệ thuật, diễn viên...

Bà Shawn Simon (vợ ông Nicholas Simon - nhà sản xuất hiện trường bộ phim Kong: Skull Island):

Chúng tôi luôn khuyến khích đồng nghiệp đến Việt Nam

Một trong những tình yêu của chồng tôi là hang Sơn Đoòng. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn bè, đồng nghiệp ở Hollywood hãy đến Việt Nam để làm phim hoặc du lịch vì Việt Nam rất đẹp, rất đáng đi. Tôi được biết hai đạo diễn lớn cùng các diễn viên tên tuổi sẽ làm phim điện ảnh và phim truyền hình ở Việt Nam trong năm sau. Sau khi bộ phim Kong: Skull Island công chiếu, khán giả ở Mỹ và châu Âu rất sửng sốt về vẻ đẹp của bối cảnh.

Ông Ilt Jones (giám đốc bối cảnh của phim Kong: Skull Island):

Việt Nam cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời

Tôi thích Việt Nam ngay từ khi chưa đến Việt Nam, qua những quyển sách ảnh. Khi tôi bắt đầu dự án phim, chúng tôi đi khảo sát ở Thái Lan, Campuchia. Hai nước này đều ổn. Nhưng khi đến Việt Nam, chúng tôi cảm thấy mình như trở về nhà và đây là một nơi tuyệt vời để quay bộ phim này. Đến nay, tôi và nhóm của mình vẫn nhắc về những trải nghiệm tuyệt vời của chúng tôi ở Việt Nam.

HỒNG VÂN lược dịch

Phim quay tại Việt Nam lọt vào danh sách tranh giải ở Cannes 2018 Phim quay tại Việt Nam lọt vào danh sách tranh giải ở Cannes 2018

TTO - Hạng mục Directors’ Fortnight vừa công bố các tác phẩm được chọn, Les confins du monde (tạm dịch: Nơi tận cùng thế giới) với sự tham gia của Lãng Khê Trần - ái nữ của đạo diễn Trần Anh Hùng đã có tên.

NHƯ BÌNH thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận