Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Sẽ phân loại hơn 230.000 khẩu trang bắt được cấp cho lực lượng chống dịch

25/03/2020 13:56 GMT+7

TTO - UBND tỉnh An Giang đã thống nhất giao Sở Y tế tiếp nhận toàn bộ số khẩu trang y tế mà lực lượng chống buôn lậu tỉnh bắt giữ giao cho ngành y tế phân loại, phát cho các lực lượng phòng chống dịch bệnh.

Sẽ phân loại hơn 230.000 khẩu trang bắt được cấp cho lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng Đội quản lý thị trường số 2 bắt giữ lô hàng khẩu trang hơn 30.000 cái vào cuối tháng 2 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 25-3, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết Cục Hải quan An Giang vừa bàn giao toàn bộ số khẩu trang mà lực lượng chống buôn lậu 389 tỉnh đã bắt giữ trong thời gian qua để giao cho Sở Y tế. 

Theo lãnh đạo Cục Hải quan An Giang, từ giữa tháng 2, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát,  nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình này để thu gom khẩu trang định xuất sang Campuchia. 

Các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan An Giang đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 7 vụ vận chuyển trái phép mặt hàng khẩu trang y tế qua biên giới. Trong đó, có một vụ hơn 164.000 khẩu trang y tế.

Một cán bộ phụ trách lĩnh vực phòng chống buôn lậu của Cục Hải quan tỉnh An Giang cho rằng việc bàn giao hàng hóa vi phạm mặt hàng khẩu trang y tế cho Sở Y tế là kịp thời và thiết thực, tránh lãng phí trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trung tâm y tế may khẩu trang cho nhân viên, tặng bệnh nhân Trung tâm y tế may khẩu trang cho nhân viên, tặng bệnh nhân

TTO - Từ đầu tháng 2 đến nay, Đoàn trung tâm y tế huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tổ chức may khẩu trang để trang bị cho đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn, được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận