22/05/2024 13:49 GMT+7

Sẽ hướng dẫn lại doanh nghiệp dựng linh vật rồng đúng quy định

UBND TP Đà Lạt cho biết đã kiểm tra hiện trường vụ lắp đặt linh vật rồng Lưỡng long triều liên và sẽ hướng dẫn để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.

UBND TP Đà Lạt cho biết linh vật rồng Lưỡng long triều liên sẽ được tiếp tục hoàn thiện để phục vụ du lịch Đà Lạt - Ảnh: M.V.

UBND TP Đà Lạt cho biết linh vật rồng Lưỡng long triều liên sẽ được tiếp tục hoàn thiện để phục vụ du lịch Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Ngày 22-5, ông Đặng Quang Tú, chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết sau khi Tuổi Trẻ Online thông tin về vụ linh vật rồng, ông đã xuống hiện trường để kiểm tra và xác minh vụ việc.

Ông Tú khẳng định cặp linh vật rồng Lưỡng long triều liên là một tác phẩm nghệ thuật, có thể dùng để phục vụ du lịch.

Việc doanh nghiệp đưa một tác phẩm tốt như thế về Đà Lạt để gia tăng sản phẩm du lịch cho địa phương, thành phố rất hoan nghênh.

Tuy nhiên, doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào dù có động cơ ra sao thì cũng cần làm đúng sự hướng dẫn của cơ quan chức năng để được cấp phép theo quy định.

“Tôi có nghe anh em báo cáo vụ việc và được biết Công ty Đông Dương có xin phép và được hướng dẫn nhưng không tuân thủ. Hiện quyết định xử phạt đã ban hành. Công ty cần chấp hành. Để tạo điều kiện, chúng tôi sẽ cử lực lượng hướng dẫn cho doanh nghiệp làm lại hồ sơ, thủ tục đúng quy định”.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Công ty CP đầu tư thương mại đường sắt Đông Dương (gọi tắt Công ty Đông Dương) lắp đặt linh vật rồng Lưỡng long triều liên tại Đà Lạt sau đó bị phạt 90 triệu đồng.

Cặp mô hình rồng bị yêu cầu tháo dỡ là một trong những điểm nhấn đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Nguyên đán 2024 (năm Giáp Thìn). Đôi linh vật rồng dài hơn 100m, hai đầu rồng đường kính hơn 2m.

Lưỡng long triều liên được tháo dỡ ngày 3-4 sau hơn 2 tháng trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) và được chuyển lên Đà Lạt.

Sẽ hướng dẫn lại doanh nghiệp dựng linh vật rồng đúng quy định- Ảnh 3.
Sẽ hướng dẫn lại doanh nghiệp dựng linh vật rồng đúng quy định- Ảnh 4.
Sẽ hướng dẫn lại doanh nghiệp dựng linh vật rồng đúng quy định- Ảnh 5.

Linh vật rồng Lưỡng long triều liên được dựng lại tại Đà Lạt - Ảnh: M.V.

Theo thông tin từ UBND TP Đà Lạt, sau khi làm việc với đoàn thẩm tra, bà Hoàng Thị Luyến (giám đốc Công ty Đông Dương) đồng ý đóng tiền phạt.

Sau khi đóng tiền phạt công ty sẽ làm đơn gửi đến UBND TP Đà Lạt để thực hiện các thủ tục theo đúng quy trình.

Định hướng của UBND TP Đà Lạt đối với trường hợp của Công ty Đông Dương là cho dựng linh vật rồng để phục vụ hoạt động du lịch trong năm 2024. Sau đó, tùy vào điều kiện thực tế, đại diện công ty cần liên hệ với UBND TP Đà Lạt để được hướng dẫn tiếp.

Vụ linh vật rồng bị phạt: Mong được cấp phép, tăng sức hấp dẫn cho Đà LạtVụ linh vật rồng bị phạt: Mong được cấp phép, tăng sức hấp dẫn cho Đà Lạt

Cặp linh vật rồng Lưỡng long triều liên là biểu tượng của đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết năm 2024, bị buộc tháo dỡ khi lắp ở Đà Lạt đã gây xôn xao dư luận.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên