18/02/2019 12:30 GMT+7

Sẽ có thêm nhân sự Việt tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Tháng 10-2019 sẽ có thêm những sĩ quan, bộ đội quân y Việt Nam đến Nam Sudan để thay thế những người lính Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viên dã chiến cấp 2.

Sẽ có thêm nhân sự Việt tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Các sĩ quan quân đội Úc cùng cán bộ Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào một tuần trao đổi chuyên môn về quân sự, quốc phòng - Ảnh: ĐỨC BÌNH

Tiếp đó, dự kiến đầu năm 2020 sẽ có "đội công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam" cũng tới làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ).

Thông tin trên được đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cho biết tại buổi trao đổi với các sĩ quan, đại diện Bộ Quốc phòng Úc, ngày 18-2.

Theo đại tá Cảnh, để chuẩn bị cho công tác triển khai đội công binh gìn giữ hòa bình tại Liên Hiệp Quốc và Bệnh viện dã chiến cấp 2 triển khai tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, từ ngày 18 đến 22-2, đoàn sĩ quan quân đội Úc cùng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức trao đổi chuyên môn về lập kế hoạch, xây dựng lộ trình, quy trình chuẩn bị và triển khai đơn vị công binh và bệnh viện dã chiến... để các đoàn Việt Nam lên đường đúng kế hoạch.

"Đến nay, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã triển khai 29 lượt sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc theo hình thức cá nhân tại phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi" - đại tá Cảnh cho biết.

Cũng theo Phó cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Úc là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1947 đến nay, đã có hơn 65.000 nhân sự của nước này tham gia thực hiện nhiệm vụ tại hơn 15 phái bộ khác nhau.

Tại thời điểm này, Úc vẫn có 34 nhân viên gìn giữ hòa bình đang hoạt động tại ba phái bộ khác nhau của Liên Hiệp Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên