Tag: Scarborough

Trung Quốc lại lập hàng rào nổi ở bãi cạn Scarborough

Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy một hàng rào nổi lại xuất hiện ở bãi cạn Scarborough, nơi lực lượng Trung Quốc và Philippines thường xuyên đụng độ.

3 ngư dân Philippines thiệt mạng ở Biển Đông sau khi bị tàu nước ngoài đâm

Tổng thống Philippines thông báo đang điều tra một sự cố hàng hải ở Biển Đông để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của các ngư dân Philippines.

Philippines tuyên bố sẽ tiếp tục cắt rào cản của Trung Quốc ở Scarborough

Lực lượng tuần duyên Philippines (PCG) khẳng định sẽ tiếp tục cắt bất cứ phao nổi nào mà Trung Quốc đặt ở bãi cạn Scarborough.

Philippines phá 'thế trận vùng xám' của Trung Quốc

Sự kiện Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines (PCG) chủ động tháo gỡ đoạn phao chắn nổi dài 300m ở khu vực bãi cạn Scarborough vào ngày 25-9 đang tạo nên những quan ngại mới ở khu vực.

Philippines gỡ đoạn phao của Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough

Philippines thông báo đã gỡ thành công đoạn phao chắn dài khoảng 300m "để bảo vệ quyền của ngư dân" Philippines tại khu vực.

Philippines gửi công hàm ngoại giao về vụ 'chạm mặt' tàu hải cảnh Trung Quốc

TTO - Ngày 29-3, cố vấn an ninh quốc gia của Manila cho biết Philippines đã gửi công hàm ngoại giao phản đối về việc một tàu hải cảnh Trung Quốc thực hiện những "thao tác ở cự ly gần" nhằm "hạn chế" sự di chuyển của một tàu tuần tra Philippines.

Tàu Philippines chạm mặt cự ly gần với tàu hải cảnh Trung Quốc ở Scarborough

TTO - Lực lượng tuần duyên Philippines (PCG) cho biết một tàu hải cảnh Trung Quốc được điều động đến gần và cản trở một tàu Philippines ở bãi cạn Scarborough thuộc Biển Đông.

Philippines lại neo quyết định 'hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ'

TTO - Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cho biết Manila đã tạm 'đóng băng' quyết định hủy bỏ Thỏa thuận các lực lượng thăm viếng (VFA), một thỏa thuận quân sự quan trọng trong quan hệ liên minh giữa Philippines và Mỹ.

Philippines: Trung Quốc không có quyền nói Manila nên và không nên làm gì trên Biển Đông

TTO - Bộ Quốc phòng Philippines ngày 28-4 tuyên bố Trung Quốc không có quyền nói Manila nên và không nên làm gì trên Biển Đông. Bắc Kinh trước đó đã thể hiện sự không hài lòng khi tuần duyên Philippines tiến hành diễn tập.

Trong 4 phút, bản đồ chủ quyền Philippines được bán đứt

TTO - Bản sao của một bản đồ cổ từng giúp Philippines thắng Trung Quốc trong vụ kiện Biển Đông đã được bán đi với giá gần 18 tỉ đồng chỉ trong 4 phút bán đấu giá.