Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Sau 'Truyền thái y' gây sốt, Ngô Kiến Huy lấn sân hát nhạc phim

22/12/2020 19:36 GMT+7

TTO - Số lượng những bản nhạc phim trở thành ca khúc hit xuất hiện ngày càng nhiều. Ca sĩ Ngô Kiến Huy vừa ra mắt ‘Chỉ có thể là yêu’ (OST của phim ‘Em là của em’), hy vọng sẽ giúp đưa bộ phim tới gần hơn với khán giả.

Sau Truyền thái y gây sốt, Ngô Kiến Huy lấn sân hát nhạc phim - Ảnh 1.

'Chỉ có thể là yêu' phát hành độc quyền trên NCT

Không ít ca khúc gần đây đã vượt qua phạm vi của một bản nhạc phim để có sức sống mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc, được khán thính giả yêu thích.

Một số bản nhạc phim thành công có thể kể đến như Bống bống bang bang (phim Tấm Cám, nhóm 365), Yêu là tha thu (phim Em chưa 18, ca sĩ Only C), Nơi mình dừng chân (Phim Chị trợ lý của anh, ca sĩ Mỹ Tâm) hay Ngày chưa giông bão (phim Người bất tử, ca sĩ Bùi Lan Hương)…

Các ca khúc này vừa có giá trị về mặt âm nhạc độc lập, vừa mang âm hưởng rõ rệt của phim nên chúng đóng góp không nhỏ vào việc giúp công chúng nhớ tới phim, từ đó tạo động lực lôi kéo khán giả xem phim.

Do đó, nhiều nhà sản xuất ngày càng chú trọng đầu tư cho phần nhạc phim, sẵn sàng bỏ một khoản kinh phí không nhỏ để đặt hàng các nhạc sĩ uy tín sáng tác riêng. Một số cái tên thường được "chọn mặt gửi vàng" thời gian gần đây như Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hải Phong…

Sau Truyền thái y gây sốt, Ngô Kiến Huy lấn sân hát nhạc phim - Ảnh 2.

Ngoài hát nhạc phim, Ngô Kiến Huy cũng đảm nhận vai nam chính trong phim

Mới đây, OST Chỉ có thể là yêu do Ngô Kiến Huy, Chí Tâm thể hiện là một trong hai sáng tác riêng do Trịnh Thăng Bình viết cho phim Em là của em.

Ca khúc được phát hành độc quyền trên NCT, kể về mối tình đơn phương của một chàng trai trong suốt hơn 10 năm. Đó là một cuộc tương tư mà bất kỳ ai đều có thể trải qua một lần trong đời.

Chia sẻ về bản nhạc phim này, đại diện truyền thông phim Em là của em nói: "Một bài nhạc phim luôn có thể tồn tại độc lập sau khi phim công chiếu và êkíp chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Ví dụ như nhạc phim Ông ngoại tuổi ba mươi, Yêu là tha thu, Cho em gần anh thêm chút nữa… đều rất thành công trên thị trường âm nhạc.

Ngô Kiến Huy là nam diễn viên chính của bộ phim và anh ấy cũng là một ca sĩ, về mặt cảm xúc để thể hiện bài hát sẽ có lợi thế nhất định. Đó là lý do nhà sản xuất chọn Ngô Kiến Huy cho ca khúc nhạc phim đầu tiên.

Bài hát được sáng tác và thu demo sau khi bộ phim hoàn thành các cảnh quay, nhạc sĩ đã xem bản nháp và sáng tác dựa trên những cảm xúc nhận được. Chúng tôi đều nhận thấy rõ ràng là Ngô Kiến Huy đã thể hiện rất thành công và mang đến năng lượng vui vẻ, tinh thần lạc quan như chính tính cách nhân vật mà nam ca sĩ đảm nhận trong phim".

Dù chất lượng và doanh thu của các bộ phim Việt chưa đồng đều nhưng yếu tố nhạc phim vẫn ngày càng được chú trọng bởi âm nhạc luôn là cách thức quảng bá, tiếp thị hiệu quả với công chúng.

Sau Truyền thái y gây sốt, Ngô Kiến Huy lấn sân hát nhạc phim - Ảnh 3.

Trước đó, ca khúc ‘Truyền thái y’ của Ngô Kiến Huy gây tiếng vang với hơn 3,5 triệu lượt nghe trên NCT

Nhà sản xuất thường tung ra MV cho ca khúc nhạc phim trước thời điểm phim ra mắt khi họ đủ tự tin nó sẽ giúp tiếp cận khán giả nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Ca khúc Chỉ có thể là yêu thuộc trường hợp này.

Bên cạnh phần hát do Ngô Kiến Huy thể hiện thì đoạn rap có màu sắc vui tươi, trẻ trung được Chí Tâm đảm nhận cũng là một điểm sáng của sản phẩm.

Ngay sau khi phát hành trên NCT, Chỉ có thể là yêu nhanh chóng đạt hơn 37 nghìn lượt streaming. Sản phẩm cũng thu hút khán giả quan tâm trên các trang mạng xã hội khác chỉ sau 4 ngày ra mắt.

Nói về lý do chọn NCT làm đơn vị phát hành, đại diện truyền thông phim Em là của em cho biết thêm: "NCT đã theo dõi lịch trình bộ phim bấm máy và liên hệ hỏi thêm thông tin về ca khúc nhạc phim. Chúng tôi chọn nền tảng này làm nơi phát hành vì kế hoạch ra mắt của NCT rất chỉn chu, nhiệt huyết.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch phát triển, cải tiến nền tảng trong thời gian tới và hoàn toàn bị thuyết phục cũng như tin tưởng sự lựa chọn này".

Vpop đâu chỉ có mình Đen Vâu lấy thơ làm nhạc Vpop đâu chỉ có mình Đen Vâu lấy thơ làm nhạc

TTO - Việc mang thơ vào nhạc, phổ nhạc cho thơ không phải là một trào lưu hay xu hướng nhất thời mà cách làm này đã được nhiều thế hệ nhạc sĩ thực hiện để mang tới các bài hát hay.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận