Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Sau Nghị quyết T.Ư 6, bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe như thế nào?

16/11/2017 17:41 GMT+7

TTO - Hội nghị T.Ư 6 vừa thông qua hai nghị quyết về chăm sóc sức khỏe và dân số. Để làm rõ những chủ trương mới liên quan đến từng người, từng gia đình, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến từ 9h sáng nay 17-11.

Sau Nghị quyết T.Ư 6, bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe như thế nào? - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa cho các vị khách mời - Ảnh: Nguyễn Khánh

Hai nghị quyết T.Ư về chăm sóc sức khỏe và dân số vừa được Hội nghị T.Ư 6 thông qua, với rất nhiều đổi mới cơ bản về chăm sóc sức khỏe người dân và chính sách dân số trong tình hình mới.  

Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Việt Nam đã chuyển từ chính sách giảm sinh "mỗi gia đình chỉ có từ 1-2 con" sang giữ mức sinh thay thế, "mỗi gia đình nên sinh đủ 2 con", bên cạnh tập trung cải thiện chất lượng dân số, giảm chênh lệch giới tính khi sinh.

Về chính sách chăm sóc sức khỏe người dân, Nghị quyết T.Ư 6 về chăm sóc sức khỏe người dân đã đề cập nhiều chính sách mới, đổi mới về hệ thống y tế, quản lý sức khỏe cá nhân, bảo hiểm y tế, mục tiêu là nâng cao thể trạng, sức bền, tầm vóc và tuổi thọ người Việt.

Là những chính sách sẽ liên quan thiết thân đến từng người dân, từng gia đình Việt, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế phối hợp tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến xung quanh những chính sách mới này từ 9h sáng mai 17-11.

Ngay từ bây giờ bạn đọc có câu hỏi hãy gửi cho chúng tôi, để được trả lời về việc bạn và gia đình sẽ được hưởng lợi gì về chính sách chăm sóc sức khỏe, việc con thứ 3 có bị phạt nữa không và nên hay không sinh con thứ 3, thứ 4, quản lý sức khỏe cá nhân sẽ được thực hiện như thế nào, người di cư có được nhận dịch vụ y tế đầy đủ như những người dân sở tại…

Các khách mời tham dự cuộc giao lưu bao gồm:

1. Ông Nguyễn Đình Cử, nguyên viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội

2. Ông Hoàng Kim Hà, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế.

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận