Tag: chất lượng dân số

Cần sàng lọc 9 bệnh trước sinh và sơ sinh cho trẻ

Cục trưởng Cục Dân số thuộc Bộ Y tế cho rằng phải tuyên truyền vận động để tất cả các cặp vợ chồng nghĩ đến sàng lọc khi mang thai.

Tin tức sáng 10-12: Tiền vào chứng khoán tăng mạnh

Tin tức đáng chú ý: Tiền vào chứng khoán tăng mạnh; TP.HCM vận động thanh niên khám sức khỏe trước khi kết hôn; Giá USD vẫn tăng trên thị trường tự do...

Dân số trong giai đoạn mới: Làm gì để có chất lượng?

TTCT - Kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 của Tổng cục Thống kê Việt Nam cho thấy triển vọng dân số Việt Nam không đến mức bi quan. Và có lẽ việc cần làm là nâng cao chất lượng nguồn lao động để bước vào những thách thức trong thời đại mới.

Số lượng tỉnh thành ở Việt Nam đẻ ít tăng lên 21

TTO - Phát biểu với báo chí sáng nay 26-12, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Văn Tân cho biết 10 năm trước có 5 tỉnh thành đẻ ít, hiện số này đã tăng lên 21 tỉnh thành.

Dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến nở rộ khiến Trung Quốc ngập rác nhựa

Các dịch vụ đặt đồ ăn tiện lợi ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, khiến nhiều người không để ý đến những rủi ro tiềm ẩn đi cùng với nó.

ĐBSCL có trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh

TTO - Ở khu vực ĐBSCL hàng năm, trong khoảng 255.000 trẻ được sinh ra, ước tính có khoảng 3.000-8.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh. Việc khám thai, sàng lọc dị tật trước sinh và sơ sinh sẽ giúp giảm gánh nặng cho các gia đình trong tương lai.

TP.HCM liên tục dẫn đầu cả nước về sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Từ năm 2011 đến nay, TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước trong việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh với tỷ lệ trên 80% tổng số trẻ được sinh ra, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dân số.

Sau Nghị quyết T.Ư 6, bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe như thế nào?

TTO - Hội nghị T.Ư 6 vừa thông qua hai nghị quyết về chăm sóc sức khỏe và dân số. Để làm rõ những chủ trương mới liên quan đến từng người, từng gia đình, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến từ 9h sáng nay 17-11.

‘Hai con còn không nuôi nổi nói gì đến ba con’

TTO - Thông tin "không phạt người sinh con thứ 3, thứ 4" được coi là "bước ngoặt" trong chính sách dân số sau hơn 50 năm. Nhưng nhiều người dân chẳng mấy mặn mà.

Không phạt người sinh con thứ 3

TTO - Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, Việt Nam thay đổi chính sách dân số, từ sinh đẻ có kế hoạch sang “nới” mức sinh, đồng thời với những thay đổi căn bản về quy mô, phân bố, chất lượng dân số.