Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Chính sách dân số

Sau Nghị quyết T.Ư 6, bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Sau Nghị quyết T.Ư 6, bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe như thế nào?

TTO - Hội nghị T.Ư 6 vừa thông qua hai nghị quyết về chăm sóc sức khỏe và dân số. Để làm rõ những chủ trương mới liên quan đến từng người, từng gia đình, báo Tuổi Trẻ và Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến từ 9h sáng nay 17-11.

11:55

Người Việt ngại sinh con?

TTO - Công việc bận, ngại, lo không đủ thời gian và tài chính nuôi dạy con..., nhiều gia đình chỉ sinh 1 con. Điều này khiến VN là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số rất nhanh.

06:13

Cấp giấy khai sinh cho con thứ 3 không đòi 2 triệu đồng

TTO - Chiều 1-3, tại UBND xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An), cán bộ tư pháp - hộ tịch đã hướng dẫn 8 phụ huynh sinh con thứ 3 làm giấy khai sinh cho con sau phản ánh của Tuổi Trẻ.

06:16

Không ai được tước quyền làm giấy khai sinh của trẻ

TTO - Đó là khẳng định của bà Kiều Thị Huệ, trưởng phòng hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Nghệ An, liên quan đến việc khai sinh con thứ 3 phải “tự nguyện” nộp 2 triệu đồng tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

09:13

Trung Quốc điều tra vụ công dân bị 'cưỡng chế triệt sản' 

TTO - Nhà chức trách tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra sau khi một công dân nước này tố ông bị các cán bộ dân số cưỡng ép đi thắt ống dẫn tinh vì có bốn con với hai bà vợ.

05:50

Chỉ thụ tinh nhân tạo tối đa 2 thai/ lần

TTO - UBND TP đề xuất quy định độ tuổi của người mang thai và số lượng thai tối đa (2 thai) trong quá trình thụ tinh nhân tạo, có cơ chế để quản lý chặt chẽ hoạt động của các ngân hàng tinh trùng và ngân hàng tế bào gốc, cần có các quy định thật cụ thể của pháp luật đối với vấn đề mang thai hộ.