25/08/2022 09:10 GMT+7

Sau mổ máu tụ dưới màng cứng, bao lâu chơi bóng đá lại được?

X.MAI ghi
X.MAI ghi

TTO - Người bị mổ máu tụ dưới màng cứng được 2 tháng, sau bao lâu mới có thể chơi bóng đá lại được? Ngoài bóng đá, có thể chơi môn thể thao nào được?

Sau mổ máu tụ dưới màng cứng, bao lâu chơi bóng đá lại được? - Ảnh 1.

Nhiều thanh niên chọn chơi bóng đá để tăng cường sức khỏe - Ảnh: D.PHAN

Bạn đọc chuyenph...@gmail.com gửi câu hỏi trên đến chuyên mục sức khỏe nhờ bác sĩ giải đáp. Tư vấn cho bạn đọc, Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc (khoa y học thể thao, Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM) giải thích:

- Tụ máu dưới màng cứng được chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính. Thông thường, ở người trẻ tuổi, tỉ lệ cấp tính sẽ nhiều hơn. Với một trường hợp máu tụ dưới màng cứng điển hình, khoảng một tháng sau khi được mổ lấy máu tụ, bạn sẽ được ghép xương sọ trở lại bình thường. 

Sau khi ghép sọ, thời gian dưỡng thương an toàn để bạn có thể chơi thể thao lại là khoảng 6 tháng. Để mau lành bệnh, bạn có thể bổ sung các vi chất dinh dưỡng, canxi nhằm giúp phần xương sọ ghép vào mau liền hơn. 

Trong 6 tháng đầu sau mổ, bạn có thể chơi thể thao nhưng cần hạn chế các môn thể thao sức bền như chạy bộ, bơi lội hoặc thể thao đối kháng như bóng đá, bóng rổ. 

Máu tụ dưới màng cứng Máu tụ dưới màng cứng

Máu tụ dưới màng cứng là khối máu đông hình thành trong trong khoang dưới màng cứng. Đây là khoảng giữa hai lớp màng não, là màng bao quanh và bảo vệ não.

X.MAI ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên