Tag: Hỏi đáp cùng thầy thuốc

Nhiễm cúm A/H1N1 và A/H5N1 khác nhau thế nào?

Cùng nhiễm cúm, nhóm học sinh ở TP.HCM nhiễm cúm A/H1N1 thì nhanh khỏi, còn người nhiễm cúm A/H5N1 ở Campuchia đã tử vong vào cuối tháng 2. Nhiều người còn nhầm lẫn hoặc chưa rõ độc lực giữa các chủng cúm A này thế nào?

Trẻ chán ăn, bị xanh xao, gầy ốm... có lý do nhiễm giun?

Nhiều trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa dẫn tới hấp thu chất dinh dưỡng kém, chán ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, xanh xao... Phụ huynh có nghĩ tới 'thủ phạm' là giun sán nhưng thắc mắc với trẻ quá nhỏ thì trị giun sán ra sao để an toàn?

Đột quỵ và đột tử khác nhau thế nào, phòng ngừa ra sao?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa đột quỵ và đột tử, hoặc nghĩ chúng là một hoặc từ đột quỵ dẫn đến đột tử. Tuy nhiên đây là hai chứng bệnh khác nhau về nguyên nhân và nguy cơ.

Bác sĩ khuyến cáo tập quán ăn uống sau sinh của phụ nữ Việt chưa khoa học, làm ít sữa

Cá kho hay thịt thăn kho tiêu là món ăn mỗi ngày của nhiều phụ nữ sau sinh. Tập quán cho rằng ăn các món này lành chắc bụng, rồi kiêng thịt bò nếu đẻ mổ. Bác sĩ cho biết cách ăn uống này vừa không khoa học vừa làm lượng sữa ít đi.

Phân biệt trẻ bị tăng động hay chỉ hiếu động

Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh khi con em của mình hoạt động nhiều hơn bình thường so với những đứa trẻ khác và lo lắng có phải con "tăng động"?

Lựa chọn tư thế 'yêu'

Trong nhiều tư thế khi 'yêu' thì tư thế người phụ nữ ở trên (Women on top) là tư thế kích thích 'lên đỉnh' nhanh nhất.

‘Cậu nhỏ’ bỗng ‘đổi màu’ có bất thường nam khoa?

Tôi bị vết thâm đen nâu loang chỗ nhạt, chỗ đậm trên bao quy đầu. Cho tôi hỏi tôi đang gặp vấn đề gì, liệu có điều trị được không?

Có nên lấy ráy tai không?

Các bác sĩ cho biết lấy ráy tai - việc rất nhiều người làm thường xuyên - có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm do vi rút, vi khuẩn, loét tai, nấm tai, thậm chí là thủng màng nhĩ...

Mắc bệnh tuyến giáp có phải kiêng đậu nành?

Nhiều người cho rằng người bệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành. Liệu có đúng?

Sau sinh, bao lâu được quan hệ tình dục trở lại?

Sau sinh, thời điểm nào được quan hệ tình dục trở lại một cách an toàn nhất là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Có người bị giảm ham muốn tình dục sau sinh, khắc phục thế nào?