Tag: Hỏi đáp cùng thầy thuốc

Lựa chọn tư thế 'yêu'

Trong nhiều tư thế khi 'yêu' thì tư thế người phụ nữ ở trên (Women on top) là tư thế kích thích 'lên đỉnh' nhanh nhất.

‘Cậu nhỏ’ bỗng ‘đổi màu’ có bất thường nam khoa?

Tôi bị vết thâm đen nâu loang chỗ nhạt, chỗ đậm trên bao quy đầu. Cho tôi hỏi tôi đang gặp vấn đề gì, liệu có điều trị được không?

Có nên lấy ráy tai không?

Các bác sĩ cho biết lấy ráy tai - việc rất nhiều người làm thường xuyên - có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm do vi rút, vi khuẩn, loét tai, nấm tai, thậm chí là thủng màng nhĩ...

Mắc bệnh tuyến giáp có phải kiêng đậu nành?

Nhiều người cho rằng người bệnh tuyến giáp không nên ăn đậu nành. Liệu có đúng?

Sau sinh, bao lâu được quan hệ tình dục trở lại?

Sau sinh, thời điểm nào được quan hệ tình dục trở lại một cách an toàn nhất là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ. Có người bị giảm ham muốn tình dục sau sinh, khắc phục thế nào?

Nấu nêm muối, xong ăn lại chấm nước mắm tăng huyết áp, suy thận, nhồi máu cơ tim...

Món ăn đã nêm muối nhưng khi ăn lại chấm thêm nước mắm. Các chuyên gia y tế cho biết tỉ lệ người Việt ăn mặn ở mức cao, là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh lý tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy thận...

Có nhân xơ tử cung, khả năng mang thai tự nhiên thế nào?

Mong mang thai gần một năm qua nhưng chưa được, chị X.N. (30 tuổi) đi siêu âm thì nhận kết quả thành trước đoạn eo tử cung có nhân xơ tử cung kích thước 24x19mm. Có nơi tư vấn chị nên làm thụ tinh trong ống nghiệm, nơi tư vấn không cần quan tâm.

Nguy cơ khi uống nước tăng lực thường xuyên?

Nhiều người rất ưa chuộng nước tăng lực bởi cho rằng loại nước này giúp cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái. Một số người có sở thích thường xuyên 'mix' nước tăng lực cùng với các loại nước ngọt hoặc đồ uống kích thích khác mà không biết hậu quả sức khỏe.

Bé bị nôn ói sau khi uống vitamin A, có nguy hiểm?

Uống vitamin A có thể làm cho một số ít bé có cơ địa nhạy cảm sẽ bị phát ban, đau vùng bụng và nôn ói.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh đường hô hấp từ... hát karaoke, cách nào để phòng tránh?

Hát karaoke là hình thức giải trí rất phổ biến. Việc ghé sát miệng khi hát karaoke không tránh khỏi nước bọt bắn vào micro. Có người lo ngại điều này có làm lây nhiễm bệnh đường hô hấp hay không, đặc biệt khi phòng karaoke lại kém thông khí?