Sau khi xuất viện, bệnh nhân 247 xin được tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày

24/04/2020 13:44 GMT+7

TTO - Bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 tại Đồng Nai đã được xuất viện đúng ngày sinh nhật của mình sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân 247 xin được tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày - Ảnh 1.

Anh T. chụp hình cùng đại diện Sở Y tế và Bệnh viện phổi Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ngày 24-4, Sở Y tế và Bệnh viện phổi Đồng Nai làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 247, người duy nhất mắc COVID-19 tại Đồng Nai tính đến nay, sau hơn 2 tuần điều trị.

Bệnh nhân V.V.T. (28 tuổi, tạm trú TP.HCM) làm việc tại Công ty giày Gia Định (chi nhánh xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 người Brazil.

Ngày 24-3, anh T. được chuyển vào cách ly tập trung tại ký túc xá Trường ĐH Đồng Nai. Đến ngày 6-4, anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển vào Bệnh viện phổi Đồng Nai điều trị đến nay.

Bệnh nhân 247 chia sẻ trong ngày xuất viện - Video: A LỘC

Hôm qua 23-4, Bệnh viện phổi Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với kết quả tiếp tục âm tính. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân có 2 lần xét nghiệm liên tiếp trong 24 giờ đều âm tính, đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Sau khi xuất viện, anh T. xin tiếp tục cách ly tập trung tại ký túc xá Trường ĐH Đồng Nai thêm 2 tuần.

Về lý do xin vào cách ly tập trung, anh T. cho biết khi xem thông tin trên báo đài thấy có một trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện. Để tránh trường hợp "không may mắn" này, anh T. chủ động xin cách ly thêm 14 ngày để không ảnh hưởng tới cộng động và người thân trong gia đình.

Chia sẻ khi nhận quyết định, anh T. cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã điều trị, chăm sóc anh trong suốt thời gian qua và tiết lộ ngày ra viện trùng với ngày sinh nhật của mình.

"Hôm nay em rất vui. Đây là khoảng thời gian thực sự không may mắn đối với em. Tuy nhiên, mọi người ở đây đã đối xử rất tốt với em, em nghĩ mình được nhiều hơn mất" - anh T. chia sẻ.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, tính đến tối 23-4 toàn tỉnh có 425 trường hợp cách ly tập trung. Trong đó có 389 trường hợp đã qua 14 ngày, còn 36 trường hợp đang theo dõi (bao gồm 12 nhân viên y tế tại khu cách ly y tế tập trung).

Thăm dò ý kiến

Để dịch bệnh không quay trở lại khi đã tạm giảm giãn cách xã hội, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Một bệnh nhân liên quan bar Buddha diễn tiến nặng, phải chạy ECMO Một bệnh nhân liên quan bar Buddha diễn tiến nặng, phải chạy ECMO

TTO - Sáng 6-4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã hội chẩn liên viện với khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM và đã có chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 thứ 91 chạy máy ECMO.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận