12/04/2018 15:07 GMT+7

Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Nhóm hacker Prosox đồng thời cũng cảnh báo tình trạng bảo mật của Vevo hiện rất yếu và khẳng định không xóa Despacito.

Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác - Ảnh 1.

Ảnh: SKY NEWS

Vừa qua, MV Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee hiện là video YouTube được xem nhiều nhất mọi thời đại, với hơn 5 tỉ lượt xem, đã tạm thời biến mất và được thay thế bằng hình ảnh một nhóm hacker cầm súng kèm theo mô tả: "Free Palestine".Sau đó, vào khoảng 19g (giờ VN) ngày 10-4, ca khúc này đã hồi sinh với nguyên vẹn lượt view khủng.

Được biết, Prosox là nhóm hacker đứng đằng sau vụ việc này. Nhóm cũng đã đăng trên Twitter cho biết sẽ tiếp tục nhắm tới các MV của các nghệ sĩ bao gồm Taylor Swift, Adele, Katy Perry, Iggy Azalea, Eminem, Maroon 5, Shakira, Selena Gomez, DJ Snake, Drake và Chris Brown, đồng thời cũng cảnh báo tình trạng bảo mật của Vevo hiện rất yếu và khẳng định chỉ gỡ bỏ tạm thời chứ không xóa MV Despacito.

Hầu như tất cả các video bị ảnh hưởng đều được tải lên bởi các tài khoản của nghệ sĩ có liên kết với dịch vụ lưu trữ video Vevo. Không rõ liệu hacker có truy cập vào tài khoản cá nhân hay Vevo hay không nhưng ngoài MV Despacito, hiện có khoảng 124 MV phổ biến biến mất hoặc bị thay đổi tiêu đề và thông tin mô tả.

Hacker News cho biết rằng hiện nhóm hacker Kuroi’sh cũng đang thực hiện những hành vi tương tự và nhắm mục tiêu đến hai trang tin tức lớn là Now This News và BBC’s Arabic News.

Vevo cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi xác nhận vẫn đang nỗ lực để khôi phục lại tất cả video bị ảnh hưởng và các MV sẽ được phục hồi đầy đủ. Chúng tôi hiện đang tiếp tục điều tra nguồn gốc của vụ vi phạm."

Luis Fonsi và Daddy Yankee hiện chưa có phản hồi gì về sự việc này.

Sau Despacito, hacker đang nhắm mục tiêu tấn công loạt MV đình đám khác - Ảnh 2.

Ảnh: JBKLUTSE

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên