Video 5 tỉ view Despacito ‘hồi sinh’ trên YouTube sau 'xóa sổ'

10/04/2018 20:04 GMT+7

TTO - Khoảng 19h (giờ Việt Nam) ngày 10-4, video nhiều lượt xem nhất mọi thời đại Despacito đã xuất hiện trở lại sau khi bị hacker 'xóa xổ' trên YouTube.

Video 5 tỉ view Despacito ‘hồi sinh’ trên YouTube sau xóa sổ - Ảnh 1.

Ca khúc Despacito đã hiển thị bình thường trên YouTube - Ảnh chụp màn hình tối 10-4

Ca khúc gây sốt nhất năm 2017 do Luis Fonsi và Daddy Yankee đã truy cập bình thường trên Youtube, với thông tin về tựa đề và mô tả của video cũng đã trở lại như cũ sau khi bị xóa sổ.

Tìm kiếm bằng từ khóa #despacito trên Twitter cũng đã hiện ra nhiều lời reo mừng từ người hâm mộ khắp thế giới khi video đình đám này đã trở lại "nguyên vẹn" với số lượt view "khủng" tính đến 19h45 là 5.018.709.306.

Ca khúc Despacito

Trước đó, cũng trong ngày 10-4, Despacito đã bị nhóm tin tặc Prosox (Palestine) "quậy" bằng kiểu tấn công sửa giao diện (deface), bằng cách sửa tiêu đề thành "Bị hack bởi Prosox & Kuroi'SH & Shade & Akashi IT & KiaRoot".

Video này sau đó biến hẳn khỏi YouTube, với dòng thông báo "Video removed by user" (bị xóa bởi chính người đăng).

Như tin đã đưa, ngoài Despacito, các video trên YouTube của chục nghệ sĩ khác gồm Shakira, Selena Gomez, Drake bà Taylor Swift cũng bị ảnh hưởng.

Điểm chung là các video này đều được đăng lên YouTube bằng tài khoản kênh Vevo riêng của từng nghệ sĩ, ví dụ SelenaGomezVEVO - YouTube.

Điều này đặt ra hai khả năng là tin tặc đã chiếm quyền điều khiển của từng tài khoản, hoặc toàn hệ thống kênh Vevo trên YouTube đã bị hack.

Vụ việc xảy ra chỉ 5 ngày sau khi Despacito, phát hành tháng 1-2017, chạm kỷ lục mới với 5 tỉ lượt xem trên YouTube, bỏ xa MV hạng nhì See You Again chỉ đạt gần 3,5 tỉ view.

Đây là thành tích mà còn lâu mới có ca khúc nào xô đổ.

Nhóm hack Prosox là một nhóm hack người Palestine hay ít nhất là hoạt động ủng hộ sự độc lập của Palestine.

Nhóm này đã từng hack website của của tổ chức Y tế thế giới vào tháng 3-2017. Vào thời điểm đó, khi được liên lạc để hỏi, người đại diện của cho biết Prosox sẽ còn hack nhiều website hơn nữa cho đến khi giải phóng Palestine.

Prosox cũng có tài khoản Twitter.

Việc nhắm tới các video clip nhiều views của các nghệ sĩ nổi tiếng có thể là hành động để lan tỏa thông điệp của Prosox.

Despacito 5 tỉ lượt xem trên Youtube bị hack và xóa sổ Despacito 5 tỉ lượt xem trên Youtube bị hack và xóa sổ

TTO - Nhóm hackers Prosox chuyên hack những bài hát nổi tiếng vừa xóa sổ video clip Despacito được 5 tỉ lượt xem trên Youtube của nhà Luis Fonsi và Daddy Yankee.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận