21/03/2021 19:19 GMT+7

Sau chia tay, nam thanh niên dùng ảnh nhạy cảm tống tiền người yêu cũ

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Phạm Văn Trường bị tình nghi sau khi chia tay bạn gái đã dùng hình ảnh nhạy cảm của người yêu cũ đe dọa tung lên mạng xã hội và gửi cho người thân để ép nạn nhân đưa 20 triệu đồng.

Sau chia tay, nam thanh niên dùng ảnh nhạy cảm tống tiền người yêu cũ - Ảnh 1.

Phạm Văn Trường tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-3, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Trường (21 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu năm 2020, Trường dùng tài khoản Facebook có tên Trường Rambo kết bạn với chị H. (26 tuổi, quê Lâm Đồng) và chủ động nhắn tin làm quen. Bốn tháng sau, hai người chính thức yêu nhau và do ở xa nên thường gọi video qua Facebook. Mỗi lần gọi bằng video nhạy cảm, Trường đều chụp ảnh lại.

Giữa tháng 3, gần một năm sau khi chia tay, do thiếu tiền trả nợ nên Trường nảy sinh ý định dùng ảnh "nóng" của người yêu cũ để tống tiền. Trường đe dọa nạn nhân nếu không chuyển 30 triệu đồng vào một số tài khoản ngân hàng do nam thanh niên này cung cấp thì sẽ công khai hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội và gửi cho người thân.

Sau nhiều lần bị Trường dùng sim rác gọi đe dọa tinh thần, nạn nhân xin giảm xuống 20 triệu đồng và được đồng ý. Ngày 20-3, hai người hẹn nhau ở địa phận huyện Hiệp Hòa để nhận tiền và xóa hết hình ảnh.

Đến điểm hẹn, Trường đưa điện thoại iPhone 5S của mình cho bạn gái cũ xóa ảnh, video và nhận hơn 18 triệu đồng. Cùng lúc, anh ta bị cảnh sát bắt quả tang.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa thu giữ hai điện thoại di động và hơn 18 triệu đồng từ nghi phạm. Kiểm tra điện thoại, cảnh sát phát hiện nhiều tin nhắn có hình ảnh nhạy cảm Trường gửi cho nạn nhân để đe dọa.

Nữ giám đốc dùng ảnh nhạy cảm để tống tiền hiệu trưởng tại Hải Dương Nữ giám đốc dùng ảnh nhạy cảm để tống tiền hiệu trưởng tại Hải Dương

TTO - Nguyễn Thị Lan lợi dụng việc lưu giữ nhiều hình ảnh, video gợi cảm của nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương để tống tiền, đòi 180 triệu đồng và bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của nữ hiệu trưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận